Monthly Archives: มกราคม 2014

ชูวิทย์ โต้ ไม่ได้เลวระยำจัดฉากสร้างภาพ

มกราคม 31, 2014
By
ชูวิทย์ โต้ ไม่ได้เลวระยำจัดฉากสร้างภาพ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com จากกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ถูกชายฉกรรจ์บุกเข้ามารุมทำร้าย ขณะเดินทางไปเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 84 ซอยรัชดาภิเษก 3 ย่านดินแดง โดยนายชูวิทย์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งหลังจากมีเหตุชุลมุน การ์ดของนายชูวิทย์ได้จับชายที่ก่อเหตุไว้ได้ แต่ก็ปล่อยก็ให้ขึ้นรถจยย.ไป โดยไม่ได้เข้าแจ้งความ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (3 ก.พ.) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชูวิทย์ I’m No.5 โต้จัดฉากตะลุมบอนขณะไปเลือกตั้ง โดยมีข้อความดังนี้ เรื่องจริง หรือ จัดฉาก ? เหตุการณ์ตะลุมบอนเมื่อเช้าวันอาทิตย์ขณะที่ผมเดินทางไปหน่วยเลือกตั้ง ผมไม่เห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่โตถึงขนาดต้องไปแจ้งความแต่อย่างใด เพราะผมมีบาดแผลเพียงเล็กน้อยจากการล้มลง เรื่องแบบนี้สำหรับผมถือว่าเป็นเรื่องเล็ก การจะให้ผมจับคนที่เห็นต่างมารุมซ้อม จับตัวส่งตำรวจ หรือแม้แต่แจ้งความ ทำไมผมต้องทำ? ในเมื่อคนอื่นที่ปิดล้อมเขต ยึดบัตรเลือกตั้ง ปิดถนน ยิงปืน ปาระเบิด ยังไม่มีใครสามารถทำอะไรได้เลย กับแค่คนสาดน้ำ ผลักอก ชกต่อยแค่นี้ ต้องไปแจ้งความตามตัวมาปรับ 500 บาทหรือ? ส่วนใครหาว่าผมจัดฉาก ผมว่าคงไม่ได้เกิดขึ้นกับพ่อแม่พี่น้องของคุณ ถึงไม่รู้สึกรู้สา…

Read more »

เกาะติด! ม็อบชัตดาวน์กรุงเทพ 3 ก.พ. 2557

มกราคม 31, 2014
By
เกาะติด! ม็อบชัตดาวน์กรุงเทพ 3 ก.พ. 2557

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (3 ก.พ.) เกาะติดสถานการณ์การกลุ่มชุมนุม กปปส. ชัตดาวน์กรุงเทพ เข้าสู่วันที่ 22 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) เปิดเผยว่า เวลา 09.00 น. จะพามวลชนเดินเพื่อฉลองที่การเลือกตั้งไม่เป็นไปอย่างสำเร็จสมบูรณ์ โดยเริ่มต้นจากเวทีห้าแยกลาดพร้าว ผ่านสะพานควาย เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แยกราชประสงค์ และมุ่งหน้าสู่สวนลุมพินี รวมระยะทาง 14 กิโลเมตร พร้อมยืนยันว่าจะปิดหน่วยราชการต่อไป จนกว่าจะได้รับชัยชนะ  13.54 น. กปปส.นำโดยชุมพล จุลใส นำมวลชนบุกสำนักงานปลัดกลาโหม แจ้งวัฒนะ   ภาพจาก @js100radio 12.55 น. สุเทพ นำมวลชน เดินจาก ลาดพร้าว อนุสาวรีย์ชัย  มาถึงสวนลุมพินีแล้ว ท่ามกลางอากาศร้อนจัด  ภาพจาก ‏@ArmMatichon  12.15 น. ขบวน กปปส. เปลี่ยนเส้นทาง ขณะนี้เดินผ่านหน้าห้างแพลตตินั่ม ย่านประตูน้ำ 11.38…

Read more »

ตร.ยูเออี บอกให้นศ.ต่างแดนถูกข่มขืน แต่งกับคนร้าย

มกราคม 31, 2014
By
ตร.ยูเออี บอกให้นศ.ต่างแดนถูกข่มขืน แต่งกับคนร้าย

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ว่า นักศึกษาสาวชาวออสเตรียรายหนึ่งต้องเผชิญชะตากรรมสลด เมื่อเธอถูกจับกุมฐานมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลที่ไม่ใช่คู่ครอง แต่เจ้าตัวถูกตำรวจสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ บอกให้เธอแต่งงานกับคนร้ายที่ข่มขืนเธอ เพื่อหลีกเลี่่ยงโทษจำคุก รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้ หญิงสาวดังกล่าวเสี่ยงจะเผชิญโทษถูกจำคุกเพราะมีเพศสัมพันธ์นอกสมรส และดื่มแอลกฮอลล์ โดยเจ้าตัวมีอาการเมา ก่อนถูกคนร้ายก่อเหตุข่มขืนเธอ และเธอได้แจ้งความตำรวจว่าถูกข่มขืน แต่กลับถูกจับกุมด้วยโทษความผิดดังกล่าว ซึ่งถือเป็นโทษผิดกฎหมายในยูเออี และเหตุการณ์ดังกล่าวได้ลุกลามบานปลาย โดยมีประชาชนกว่า 260,000 หลายเข้าชื่อสนับสนุนให้ทางการยูเออีปล่อยตัวเธอเป็นอิสระ ก่อนที่รัฐบาลออสเตรียได้จัดตั้งทีมฉุกเฉินขึ้นเพื่อเจรจาให้ทางการยูเออีปล่อยตัวเธอด้วย ซึ่งเคราะห์ดีที่เธอได้รับการปล่อยดีในที่สุด ทั้งนี้ นักศึกษาดังกล่าวซึ่งเป็นชาวมุสลิมเปิดเผยว่า เธอได้ถูกชายเยเมนปลุกปล้ำบริเวณลานจอดรถใต้ดิน หลังเธอไปงานปาร์ตี้และดื่มแอลกฮอลล์ ก่อนที่เธอจะแจ้งความแต่กลับถูกจับกุม และตำรวจบอกว่า ทางเดียวที่เธอจะรอดเป็นอิสระได้ ก็คือ เธอจะต้องยอมแต่งงานกับเหยื่อที่ข่มขืนเธอ ก่อนที่เธอจะเป็นอิสระเพราะทางการออสเตรียเข้าแทรกแซง และมีการเข้าชื่อกดดันทางการยูเออี โดยหลายฝ่ายเชื่อว่า สาเหตุที่นักศึกษาหญิงรายนี้ถูกข้อหาดังกล่าวเพราะเธอเป็นมุสลิม ขณะที่คดีของเธอยังคล้ายกับคดีเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งหญิงนอร์เวียวัย 24 ปี ได้รับการอภัยโทษจากความผิดจำคุก 1 ปี 4 เดือน หลังแจ้งความว่าถูกคนร้ายข่มขืน   ที่มา:  news.sanook

Read more »

ด่วน!! คนร้ายดักยิงรถบนสะพานไทย-ญี่ปุ่น

มกราคม 31, 2014
By
ด่วน!! คนร้ายดักยิงรถบนสะพานไทย-ญี่ปุ่น

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (เครดิตภาพจากมูลนิธิร่วมกตัญญู) ด่วน!! เกิดเหตุคนร้ายดักยิงใส่รถบนสะพานไทย-ญี่ปุ่น เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ (2 ก.พ.) เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. รายงานข่าวแจ้งว่ามีคนร้ายดักยิงใส่รถที่วิ่งข้ามแยกสะพานไทย-ญี่ปุ่น ด้านติดวัดหัวลำโพง ถนนพระราม 4 เบื้องต้น มีรายงานว่ามีรถถูกยิงใส่และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นหญิงอายุ 29 ปี นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ารถของผู้สื่อข่าวก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ เหตุการณ์เกิดใกล้กับเวทีของกลุ่มกปปส. มีรถได้รับความเสียหายจากกระสุนแล้ว 3 คัน โดยหนึ่งในผู้ขับรถที่ถูกยิงเล่าผ่าน จส.100 ว่า ขับรถขึ้นสะพานไทยญี่ปุ่นเพราะเห็นว่ามีแค่กรวยยางและเปิดอยู่หนึ่งช่องจราจรจึงขับรถไป พอถึงกลางสะพานพบมีบังเกอร์ปิดอยู่ หลังจากนั้นมีเสียงปืนดัง 3 นัดเข้าที่กระจก และเฉี่ยวหูเพื่อนที่นั่งมา จนหูแหว่ง ตนเองจึงรีบถอยหลังลง และพาคนเจ็บไปรักษาที่ รพ.เทพธารินทร์ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่มาของกระสุนปริศนาดังกล่าว     ที่มา:  news.sanook

Read more »

กกต.สรุปภาพรวมเลือกตั้งงดลงคะแนน 18 จังหวัด 69 เขต

มกราคม 31, 2014
By
กกต.สรุปภาพรวมเลือกตั้งงดลงคะแนน 18 จังหวัด 69 เขต

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กล่าวว่า ภาพรวมการดำเนินการจัดการเลือกตั้งทั่วประเทศ มีหน่วยเลือกตั้งรวม 93,952 หน่วย เปิดลงคะแนนได้ 83,813 หน่วย และปิดลงคะแนนไป 10,139 หน่วย คิดเป็นร้อยละ 89.2 ทั้งนี้ใน 77 จังหวัด ประกาศงดลงคะแนนไป 18 จังหวัด โดยงดลงคะแนนทั้งจังหวัด 9 จังหวัดและงดลงคะแนนบางส่วน 9 จังหวัด รวม 69 เขต จำนวนเขตที่ประกาศงดลงคะแนนทั้งเขต 37 เขต งดลงคะแนนบางส่วน 32 เขต โดยนายศุภชัย ยืนยัน กกต. มีความมุ่งมั่นนำพาประเทศออกจากวิกฤต โดยยึดกฎหมาย ไม่หวั่นไหวกับปัญหา เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างสุจริต และเที่ยงธรรม สมตามเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ ด้านนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านกิจการการเลือกตั้ง กล่าวว่า โจทย์หลักต่อจากนี้…

Read more »

เปิดสาเหตุ กกต.ไร้อำนาจ อนุมัติรัฐกู้เงินจ่ายจำนำข้าว

มกราคม 19, 2014
By
เปิดสาเหตุ กกต.ไร้อำนาจ อนุมัติรัฐกู้เงินจ่ายจำนำข้าว

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com สมชัย โพสต์เฟซบุ๊ก ขยายความมติ กกต. ไม่รับพิจารณาเงินกู้จำนำข้าว 130,000 ล้าน จ่ายหนี้ชาวนา จากกรณที่ นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า ระบุว่าความเห็นของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. หลังนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รมว.การคลัง เข้าหารือขอกู้เงิน 130,000 ล้าน เพื่อชำระหนี้เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการรับจำนำข้าว ว่าไม่อยู่ในอำนาจของ กกต. ที่จะพิจารณาให้ความเห็นชอบหรือไม่ เนื่องจากมาตรา 181(3) การอนุมัติงบประมาณที่ผูกพันรัฐบาลชุดต่อไป จึงให้เป็นดุลยพินิจของรัฐบาลที่จะพิจารณาดำเนินการ ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังในการดำเนินการ เพราะอยู่ในงบประมาณที่คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติไปก่อนหน้านี้แล้ว และไม่เกินกรอบเพดานวงเงินกู้เดิมที่เคยอนุมัติ อีกทั้งมีหนังสือจากกฤษฎีการับรองสามารถดำเนินการได้ จึงให้รัฐบาลเป็นผู้พิจารณาดำเนินการจัดสรรงบประมาณ อีกทั้งหากเกิดกรณีการฟ้องร้องรัฐบาลต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (21 ม.ค.) เมื่อเวลา 19.00 น. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า มติ กกต. เรื่องเงินกู้จำนำข้าว ดังนี้…

Read more »

รุดต่อไฟช่วยสัตว์น้ำ กรมประมงเรียบร้อยแล้ว

มกราคม 19, 2014
By
รุดต่อไฟช่วยสัตว์น้ำ กรมประมงเรียบร้อยแล้ว

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เวที 5 แยกลาดพร้าว ได้นำมวลชนเคลื่อนไปกดดันกรมต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้หยุดทำการและร่วมกันขับไล่รัฐบาล และได้ดำเนินการตัดน้ำตัดไฟ ซึ่งส่งผลกระทบต่อกรมประมง ที่มีอาคารสถานแสดงสัตว์พันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพฯ เป็นอาคาร 3 ชั้น รวมทั้งเพาะพันธุ์ปลาหายากที่มีความจำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าในการให้อากาศกับปลาสายพันธุ์ต่างๆ ในส่วนแสดงและเพาะเลี้ยง หลังได้รับผลกระทบจากถูกตัดไฟ ด้าน นายธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ หัวหน้าภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ว่า การตัดไฟฟ้าของกรมประมงจะส่งผลกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ คงต้องรบกวนว่ากรุณาอย่าตัดเลยครับ เพราะปลาบางชนิดตายไปแล้วหาใหม่ไม่ได้ ล่าสุด มีรายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา (21 ม.ค.) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเขตบางเขน ได้เข้าตรวจสอบบริเวณกรมต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยในส่วนของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ภายในกรมประมงได้มีการต่อไฟฟ้าเสร็จสิ้นแล้ว เนื่องจากมีความจำเป็นในการรักษาชีวิตสัตว์น้ำ แต่จุดอื่นยังไม่มีการดำเนินการเนื่องจากไม่มีเจ้าหน้าที่เซ็นรับทราบ การดำเนินการเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะมีการเวียนต่อกระแสไฟฟ้าไปตามกรมต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อป้องกันผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในส่วนที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า   ที่มา:  news.sanook

Read more »

นพ.เหวง จวก หมอพยาบาล ใช้เครื่องหมายกาชาดร่วมม็อบ

มกราคม 19, 2014
By
นพ.เหวง จวก หมอพยาบาล ใช้เครื่องหมายกาชาดร่วมม็อบ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (21 ม.ค.) นพ.เหวง โตจิราการ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แกนนำ นปช. แสดงความเห็นกรณีมีบุคลากรด้านสาธารณสุขออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่เห็นว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่นำเครื่องหมายกาชาดสากลมาเคลื่อนไหว การเอาเครื่องหมายกาชาดสากลมาเคลื่อนไหว หรือเอามาเป็นเครื่องหมายของกลุ่ม จึงไม่เหมาะสม เนื่องจากสัญลักษณ์กาชาดสากลที่มีกฎกติกาเพื่อใช้อำนวยความปลอดภัยและรักษาพยาบาลชีวิตมนุษย์ในสงคราม พ.ร.บ.กาชาด พ.ศ.2499 บัญญัติไว้ว่า การเอาเครื่องหมายกาชาดมาเคลื่อนไหวเป็นความผิด จึงอยากให้ผู้รักษากฎหมายดำเนินการไปตามกฎหมายด้วย นอกจากนี้นพ.เหวงยังกล่าวด้วยว่า การเป็นแพทย์ต้องเคารพกติกาของสังคม ข้อเสนอของบุคลากรที่ออกมาเคลื่อนไหว เป็นการปฎิเสธรัฐธรรมนูญ และการออกแถลงการณ์ว่าการเคลื่อนไหวทางการเมืองดังกล่าวเป็นจุดยืนของวิชาชีพ โดยไม่ได้ถามบุคลากรทั้งหมดว่ามีความเห็นเช่นเดียวกันหรือไม่นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง   ที่มา:  news.sanook

Read more »

นายกฯ ยันศรส.ใช้ตำรวจเป็นหลักขออดทนยึดกฏหมาย

มกราคม 19, 2014
By
นายกฯ ยันศรส.ใช้ตำรวจเป็นหลักขออดทนยึดกฏหมาย

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com นายกรัฐมนตรี ยัน ครม.ใช้ พ.ร.ก.ให้ ตร.เป็นหลัก โดยยึดความอดทน ทำตาม กม.วอน ปชช.สบายใจย้ำไม่ซ้ำปี 53 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้เห็นชอบประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ ตั้งศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. โดยมี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นผู้อำนวยการ ศรส. โดยได้เน้นย้ำให้ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลัก และใช้ความอดทนอดกลั้นตามขั้นตอนของกฎหมาย ตามหลักสากล พร้อมทั้งเชื่อว่าสถานการณ์จะไม่รุนแรงเหมือนกับปี 2553 โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ขอให้ประชาชนสบายใจได้ โดยไม่ตอบคำถามว่าจะไม่มีการสั่งสลายการชุมนุม ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านพักทันที   ที่มา:  news.sanook

Read more »

“สุเทพ” ประกาศใช้อารยะขัดขืนแม้มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

มกราคม 19, 2014
By
“สุเทพ” ประกาศใช้อารยะขัดขืนแม้มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com กรุงเทพฯ 21 ม.ค. – เลขาธิการ กปปส. ประกาศใช้อารยะขัดขืน หลังรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ควบคุมการชุมนุม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวทีปราศรัยลุมพินี หลังเสร็จสิ้นการเดินรณรงค์ ถึงกรณีรัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยยืนยันว่า เมื่อรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.นี้ ก็จะมีผู้มาร่วมชุมนุมมากขึ้น จึงขอให้ผู้ร่วมชุมนุมอย่าหวั่นไหว และขอให้ทำตามที่ตนเองบอก ซึ่งยืนยันว่าการชุมนุมจะเป็นไปอย่างสงบ ใช้อารยะขัดขืน ห้ามเดิน เราก็จะเดิน ห้ามปราศรัยก็จะปราศรัยทั้งวัน และหากนำกำลังมาบุกโจมตี เราก็จะนั่งสวดมนต์ต่อสู้อย่างสงบ จะไม่ลุกขึ้นตะลุมบอนกับเจ้าหน้าที่ เพราะการต่อสู้ครั้งนี้แตกต่างจากกลุ่ม นปช. เมื่อปี 2552 และ 2553 ซึ่งขณะนั้นตนเป็นรองนายกรัฐมนตรีอยู่ รู้ดีว่าสถานการณ์แบบใดจึงจะประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมระบุว่า ทุกวันตอน 17.00 น. จะขึ้นเวทีที่สวนลุมพินี. – สำนักข่าวไทย   ที่มา:  news.sanook

Read more »

เกาะติด! ชัตดาวน์กรุงเทพ 21 มกราคม 2557

มกราคม 18, 2014
By
เกาะติด! ชัตดาวน์กรุงเทพ 21 มกราคม 2557

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (21 ม.ค.) เกาะติดสถานการณ์ ม็อบชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันที่ 9 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ยังประกาศเดินหน้ารณรงค์ขับไล่ระบอบทักษิณในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีกำหนดเส้นทางเดินรณรงค์ที่ย่านสวนลุมพินี และย่านถนนจันทน์ เริ่มเคลื่อนขบวนเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป 10.11 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เวทีห้าแยกลาดพร้าว เตรียมขบวนเคลื่อนขบวน แต่ยังไม่ทราบเป้าหมาย รอแกนนำขึ้นชี้แจง   10.04 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ เตรียมเคลื่อนขบวนไปกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เพื่อไปปิดล้อมและถามหา นายปลอดประสพ สุรัสวดี 09.42 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. นำโดย “สุเทพ” เคลื่อนขบวนไปตามถนนสีลม ผ่านสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ขณะนี้อยู่ระหว่างแยกนรารมย์ (ภาพจากทวิตเตอร์ @kowit_js) 09.12 น. กลุ่มผู้ชุนนุม กปปส. เวทีสวนลุมพินี เริ่มเคลื่อนขบวนออกจากพื้นที่เวที เข้าสู่ถนนสีลม มุ่งหน้าไปยังถนนเจริญกรุง…

Read more »

เก๋งซิ่งสาดกระสุนใส่ กปปส.อนุสาวรีย์ฯ การ์ดจับได้ 1 คน

มกราคม 18, 2014
By
เก๋งซิ่งสาดกระสุนใส่ กปปส.อนุสาวรีย์ฯ การ์ดจับได้ 1 คน

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (21 ม.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุเกิดเสียงยิงปืนดังขึ้น บริเวณเวทีผู้ชุมนุม กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยที่ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีและทิ้งรถเก๋งเอาไว้ ส่วน การ์ด กปปส. ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ 1 คน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณวินรถตู้โดยสาร อนุสาวรีย์ชัยฯ ถนนพหลโยธิน ฝั่งมุ่งหน้าไปสะพานควาย ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ห่างจากเวทีผู้ชุมนุมประมาณ 300 เมตร พบรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 5906 ตรัง จอดทิ้งไว้อยู่กลางถนน พบรอยกระสุนปืนที่เหนือล้อขวาหลัง และป้ายทะเบียนหลัง เหตุดังกล่าวไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวมี ชาย 2 คน และ หญิง 1 คน ขับขี่มาจากฝั่งถนนพญาไท ก่อนจะขับวนรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ อยู่ 2 รอบ เมื่อรถวนมาเป็นรอบ…

Read more »

โจ๋ขาสั้นดวลปืนสนั่นหน้าโรงเรียน พลาดเป้าโดนชาวบ้านเจ็บ 2

มกราคม 18, 2014
By
โจ๋ขาสั้นดวลปืนสนั่นหน้าโรงเรียน พลาดเป้าโดนชาวบ้านเจ็บ 2

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com เด็กมัธยมโรงเรียนดังอ่างทองเปิดฉากดวลเดือดชักปืนยิงใส่กัน ชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บ 2 ราย ตำรวจตามรวบตัวพบเป็นเยาวชนอายุ 14-15 ปี เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) เวลาประมาณ 16.30 น. ร.ต.ท.ภคณินเดช ประกอบวรการ ร้อยเวร สภ.แสวงหา จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุนักเรียนยกพวกยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบริเวณหน้าวัดบ้านเพชร ม.7 ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบรอยเลือดอยู่ตามพื้นถนนเป็นจำนวนมาก ส่วนคนเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ คือ นายธวัชชัย คล้ายแก้ว อายุ 43 ปี ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ขวา และนายมนู สุขสำราญ อายุ 58 ปี ถูกยิงเข้าที่ขา 2 ข้าง ทั้งคู่ถูกยิงด้วยปืนลูกซองกระสุนฝังใน จากกการสอบถามนายมนู เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองมารอรับหลานที่โรงเรียน ระหว่างนั้นเห็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นนักเรียนทะเลาะกันยืนอยู่คนละฟากถนน ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงอุ้มหลานขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้าน ขณะที่กำลังจะขับรถออกก็เกิดการยิงกันขึ้น จนตนเองโดนยิงที่ขาทั้ง 2…

Read more »

สื่อนอกจับตา รบ.พิจารณาประกาศภาวะฉุกเฉิน

มกราคม 18, 2014
By
สื่อนอกจับตา รบ.พิจารณาประกาศภาวะฉุกเฉิน

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com สำนักข่าวต่างชาติรายงาน รัฐบาลไทยอาจประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.มีความรุนแรงมากขึ้น ขณะที่นักวิชาการเชื่อว่า ความรุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นแผนยั่วยุทหาร และทำให้ กกต.ปฏิเสธจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์สำนักข่าวรอยเตอร์ สำนักข่าวชื่อดังของโลก รายงานว่า รัฐบาลไทยกำลังพิจารณาอย่างจริงจังเกี่ยวกับการประกาศใช้กฎหมายภาวะฉุกเฉิน ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่สามารถบังคับใช้มาตรการเคอร์ฟิว รวมถึงการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้โดยไม่มีการตั้งข้อหา และห้ามการชุมนุมมากกว่า 5 คนขึ้นไป หลังจากในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุปาระเบิดในที่ชุมนุมประท้วงถึง 2 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บหลายสิบคนรายงานดังกล่าวอ้างคำพูดของพลโท ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งเผยว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้มีการหยิบยกประเด็นการประกาศภาวะฉุกเฉินขึ้นมาหารือ แต่ยังไม่มีการตกลงที่จะประกาศใช้มาตรการนี้แต่อย่างใดสำนักข่าวรอยเตอร์ ยังอ้างคำให้สัมภาษณ์ของนายพอล แชมเบอร์ นักวิชาการด้านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษาจากจังหวัดเชียงใหม่ ที่มองว่า ความรุนแรงจากการโจมตีกลุ่มผู้ประท้วงที่เพิ่มขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คือส่วนหนึ่งของแผนการยั่วยุทหารให้ออกมาแสดงปฏิกิริยาทางการเมืองขณะเดียวกันก็คาดว่า ความรุนแรงเช่นนี้จะมีเพิ่มขึ้นอีก โดยหนึ่งในความตั้งใจของผู้ก่อเหตุ อาจรวมถึงการทำให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ปฏิเสธจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นจุดยืนที่ฝ่ายผู้ประท้วง และพรรคฝ่ายค้านเรียกร้องมาโดยตลอดนอกจากนี้ รอยเตอร์ยังรายงานถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจ จากการชุมนุมประท้วงที่ยืดเยื้อในไทย โดยระบุว่า ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจะมีผลคุกคามการเติบโตทางเศรษฐกิจของไทย และนักเศรษฐศาสตร์กว่าครึ่งของโพลที่รอยเตอร์จัดทำขึ้นก็เชื่อว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย…

Read more »

เจ๋ง ดอกจิก เดือดแทน! แตงโม ภัทรธิดา ปราศัยด่านายกฯ

มกราคม 18, 2014
By
เจ๋ง ดอกจิก เดือดแทน!  แตงโม ภัทรธิดา ปราศัยด่านายกฯ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ( 20 ม.ค.) สืบเนื่องจากกรณี แตงโม ภัทรธิดา นักแสดงชื่อดัง ได้ขึ้นปราศัยบนเวทีกปปส.แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 18 ม.ค. โดยไดเกล่าวโจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการณ์นายกรัฐมนตรีอย่างดุเดือด จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เมื่อวันที่   ในวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าวประจำวันของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก แกนนำ นปช. ได้เตือน แตงโม ภัทรธิดา ให้หยุดใช้คำพูดหยาบคายต่อนายกรัฐมนตรี เนื่องจากนายกรัฐมนตรี เป็นเพศเดียวกับตัวเองและมารดา นอกจากนี้ยังลามไปปราศรัยพาดพิงถึง น้องไปป์ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร บุตรชายนายกรัฐมนตรี พร้อมถามกลับเกี่ยวกับประเด็นการทำร้ายประชาชน ที่ดาราสาวได้ปราศรัยบนเวทีการชุมนุมของกลุ่มกปปส. ว่าทราบตัวคนทำร้ายประชาชนแล้วหรือ ถึงมาปราศรัยเช่นนั้นได้   ที่มา:  news.sanook

Read more »

ศอ.รส. ยัน 4 ผู้ต้องหาพกระเบิด ไม่ใช่มือบึ้มบ้านอภิสิทธิ์

มกราคม 13, 2014
By
ศอ.รส. ยัน 4 ผู้ต้องหาพกระเบิด ไม่ใช่มือบึ้มบ้านอภิสิทธิ์

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (16 ม.ค.) เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รอง โฆษก ศอ.รส.แถลงเหตุคนร้ายลอบปาระเบิดเข้าไปในบ้านพักของนายแพทย์อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ อายุ 73 ปี บิดาของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี แต่ปัจจุบันบุคคลทั้งสองไม่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวแล้วมีเพียงนายเชาวลิต พงศ์อิศวรานนท์ คนดูแลบ้านพักอยู่เท่านั้น จากที่มีกระแสข่าวว่าตำรวจ สน.บางนาได้จับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุปาระเบิดบ้านของนายอภิสิทธิ์ได้นั้น เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าเป็นคนละคดีกันเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาให้การว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่บ้านของนายอภิสิทธิ์แต่อย่างใด จากการตรวจสอบก็ยังไม่พบความเชื่ยมโยงว่าเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่บ้านพักของนายอภิสิทธิ์ เนื่องจากระเบิดที่ยึดได้เป็นระเบิดที่ผลิตขึ้นในประเทศจีน ซึ่งเป็นคนละชนิดกับที่พบในที่เกิดเหตุ อีกทั้งยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ ข่มขู่ หรือเกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำหรือมีหรือใช้ซึ่งวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง   ที่มา:  news.sanook

Read more »

ป่วน! ปาบึ้มเวทีลาดพร้าว กราดยิงคปท.นางเลิ้ง

มกราคม 13, 2014
By
ป่วน! ปาบึ้มเวทีลาดพร้าว กราดยิงคปท.นางเลิ้ง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ม.ค. เวลาประมาณ 20.30 น.ก่อนที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขา กปปส.จะขึ้นปราศรัย ได้มีเสียงดังคล้ายประทัดยักย์เกิดขึ้น โดยมีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เข้ามาสร้างสถานการณ์ก่อความวุ่นวาย ปาประทัดใส่แนวบังเกอร์ของผู้ชุมนุม ที่เวทีแยกอโศก ฝั่งถนนรัชดาภิเษก มุ่งหน้าไปทางศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หน้าโรงแรมมาดูซิ ซึ่งจากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่การ์ดอาสา ไม่พบผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด นอกจากนี้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.30 น. เกิดเหตุคนร้ายปาประทัดยักษ์บริเวณด้านหลังเวที กปปส. บริเวณห้าแยกลาดพร้าว โดยจุดเกิดเหตุบริเวณใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนหน้านี้เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. บริเวณเวทีชุมนุม คปท. ที่สะพานชมัยมรุเชฐ มีรายงานว่า มีคนร้ายขับรถฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน 1กย 8088 กทม.กราดยิงใส่แนวบังเกอร์ของกลุ่ม คปท. บริเวณหน้าโรงเรียนราชวินิตมัธยม ก่อนขับหลบหนีไปทางแยกยมราช แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ และต้องการข่มขู่ผู้ชุมนุม ทำให้บรรยากาศการชุมนุมเป็นไปด้วยความตึงเครียด    …

Read more »

สุขุมพันธุ์ เมิน จารุพงศ์ จี้เลือกข้าง เหน็บขึ้นเวทีแดงไม่เห็นชี้แจง

มกราคม 13, 2014
By
สุขุมพันธุ์ เมิน จารุพงศ์ จี้เลือกข้าง เหน็บขึ้นเวทีแดงไม่เห็นชี้แจง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (16 ม.ค.) ที่โรงพยาบาลกลาง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาเยี่ยม นายทศพล งามละม้าย อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด เขตปทุมวัน ที่ถูกยิงจากเหตุปะทะบริเวณสะพานหัวช้างเมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า คนที่ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ของ กทม. ที่เข้าไปทำความสะอาดพื้นที่ชุมนุมบริเวณแยกปทุมวัน ทั้งนี้ตนอยากขอความร่วมมือไม่ให้กีดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปปฏิบัติงานทุกภาคส่วน อย่างไรก็ตามทาง กทม. จะมีการทบทวนเกี่ยวกับมาตราการความปลอดภัยการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง โดยเบื้องต้นจะให้เจ้าหน้าที่ใส่ครื่องแบบที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน สำหรับกรณีที่ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เรียกผู้ว่าฯ กทม. ไปชี้แจงการทำงาน หลังมีข่าว กทม. ให้การสนับสนุนม็อบ กปปส. และขอให้แสดงจุดยืนนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้กล่าวว่า การนำรั้วเหล็กไปกั้นเพื่อจัดระเบียบจราจรโดยเฉพาะพื้นที่ปทุมวัน ที่มีวังสระปทุม คิดว่าเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องชี้แจง เพราะท่านไปขึ้นเวทีคนเสื้อแดงก็ไม่เห็นจะชี้แจง ถ้าจะให้ กทม. ชี้แจง ก็จะทำหนังสือไปแทนคงไม่ไปพบ เนื่องจากคงไม่อยากพบหน้าตน และไม่สนใจที่จะให้เลือกข้าง…

Read more »

ยิ่งลักษณ์ ลั่น ถ้าไม่อยากได้รัฐบาลชุดนี้ ให้ไปเลือกตั้ง

มกราคม 13, 2014
By
ยิ่งลักษณ์ ลั่น ถ้าไม่อยากได้รัฐบาลชุดนี้ ให้ไปเลือกตั้ง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (16 ม.ค.) ผลสรุปการประชุมหารือทางออกเลือกตั้ง ของรัฐบาล และ 70 องค์กร เมื่อวานนี้ ที่หอประชุม กองทัพอากาศ ดอนเมือง ทุกฝ่ายเห็นพ้องให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2ก.พ. นี้ต่อไป โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่เป็นประธานในการประชุมได้ให้เหตุผลว่า รัฐบาลไม่มีอำนาจเลื่อนการเลือกตั้งตามที่ กกต. ได้เสนอมา และทุกองค์กรณ์ก็เชื่อว่าการเลือกตั้งสามารถทำต่อไปได้ จึงมีมติให้ กกต. เดินหน้าต่อไปดังกล่าว ทั้งนี้รัฐบาลพร้อมที่จะยอมหาก กกต. มีรายละเอียดที่ชัดเจนว่าเหตุใดถึงสมควรเลื่อนการเลือกตั้ง เพราะเป็นสิทธิทำตามกฎหมายที่จะสั่งรัฐบาลได้ ส่วนประชาชนไม่อยากให้รัฐบาลชุดนี้เข้ามามีอำนาจบทบาทบริหารประเทศ ก็กรุณาไปใช้สิทธิของประชาชนมาตัดสิน เพื่อจะได้ให้ประเทศเดินต่อไปข้างหน้าได้ ขณะเดียวกันอยากให้กลุ่มหนุน และเห็นต่างรัฐบาลมาร่วมด้วยช่วยกันภายใต้เวทีปฏิรูปประเทศ เพื่อจะได้ให้บรรยากาศที่เป็นไปตามประชาธิปไตยกลับมาโดยเร็วด้วย ส่วนเรื่องการปฏิรูปประเทศตนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ติดขัดในทางปฏิบัติ เพราะอะไรที่ดำเนินการโดยรัฐบาลไม่ได้รับความร่วมมือ นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. ไม่เข้าร่วมหารือเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยว่า เสียดายที่ประธาน กกต. ไม่เข้าร่วม จึงไม่ได้มีโอกาสรับฟังเหตุผลของกกต.ว่าเหตุใดจึงต้องเลื่อนกันเลือกตั้ง แต่กระนั้นเลขาธิการ กกต. ที่มาเป็นตัวแทนได้เล่าให้ผู้เข้าประชุมฟังถึงเหตุผลดังกล่าวแล้ว  …

Read more »

เมียน้อยโหด!! สุมหัวชู้ ลวงฆ่าผัวเสี่ยทิ้งศพสวนยาง

มกราคม 13, 2014
By
เมียน้อยโหด!! สุมหัวชู้ ลวงฆ่าผัวเสี่ยทิ้งศพสวนยาง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (15 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว น.ส.สุปราณี เพชรทอง อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบังอำพรางศพ ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ระบุว่า นายวัฒนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จนกระทั่งมาพบว่าถูกฆาตกรรมอำพรางศพเอาไว้ในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา น้องสาวของ นายวัฒนา ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า พี่ชายได้หายตัวไป ระหว่างนำเงิน 400,000 บาท ไปจ่ายให้กับลูกค้า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 13 ม.ค. เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการสืบสวนแกะรอยการหายตัวไปของนายวัฒนา พบว่ามีการติดต่อกับ น.ส.สุปราณี ซึ่งเป็นภรรยาน้อยในช่วงเช้าก่อนจะหายไปตัว จึงได้เชิญตัวมาสอบสวน จากการสอบสวน น.ส.สุปราณี ให้การวกวน ยอมรับว่า ช่วงเช้าวันที่ 13 ม.ค. ได้นัดพบกับ นายวัฒนา เพื่อเข้าไปทำธุระที่ อ.ไชยา หลังจากนั้นช่วงบ่ายได้แยกกัน ก่อนจะติดต่อไม่ได้อีก…

Read more »

เกาะติดม็อบชัตดาวน์ 7 จุดทั่วกรุงเทพฯ วันที่ 2

มกราคม 11, 2014
By
เกาะติดม็อบชัตดาวน์ 7 จุดทั่วกรุงเทพฯ วันที่ 2

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com 14 ม.ค. เกาะติดสถานการณ์ ผู้ชุมนุมกปปส.ชัตดาวน์กรุงเทพวันที่ 2 ผู้ชุมนุมยังปักหลักทุกเวที 7 จุดทั่วกรุงเทพ พร้อมเดินทางไปปิดสถานที่ราชการ   10.37 น. กลุ่มผู้ชุมนุมออกจากกระทรวงแรงงาน กลับรถใช้ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก กลับมาที่ห้าแยกลาดพร้าว 10.33 น. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.อนุสาวรีย์ชัยฯ เตรียมเคลื่อนขบวน 6 จุด ที่กระทรวงการคลัง กระทรวงทรัพยากรฯ กรมสรรพากร กรมประชาสัมพันธ์ กรมสรรพสามิต และกรมโยธาฯ เริ่ม 14.00 น. 10.30 น. นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ ยืนยัน กปปส. จะไม่ปิดตลาดหุ้น, สนามบิน, วิทยุการบิน และรถไฟฟ้า BTS เพื่อไม่ให้กระทบประชาชน มั่นใจดูแลผู้ชุมนุมทั้ง 7 เวทีได้หลังมีเหตุป่วน คปท.ข้างทำเนียบฯ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 10.25 น.  กลุ่มผู้ชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว…

Read more »

มือฆ่าโหด 3 ศพ มอบตัว เผยต้องคดีตัดนิ้วเพื่อนบ้าน พ่อแม่ระอา

มกราคม 11, 2014
By
มือฆ่าโหด 3 ศพ มอบตัว เผยต้องคดีตัดนิ้วเพื่อนบ้าน พ่อแม่ระอา

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (14 ม.ค.) จากกรณีคนร้ายฆ่าโหด 3 ศพ ด.ช.ไมเคิล อายุ 2 ขวบ ด.ช.โจเซฟ อายุ 7 ขวบ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน และ น.ส.วิภาวี อายุ 19 ปี พี่เลี้ยงเด็ก ที่บ้านหลังหนึ่ง ในจ.ชลบุรี เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. วันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยหลังก่อเหตุคนร้ายได้ใช้รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ล่าสุดบิดามารดาของนายประจักษ์ได้ติดต่อขอมอบตัวให้ลูกชายเมื่อกลางดึกวันที่ 12 ม.ค.  จากการสอบสวนนายประจักษ์ได้ให้การรับสารภาพว่า เมื่อคืนวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปนั่งรอแฟนสาวที่บริเวณหน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุ โดยมารดาของเด็กที่เสียชีวิตได้พาแฟนสาวของตนไปทำงาน แล้วนัดมารับตอนเที่ยงคืนแต่ตนรอนานมากก็ยังไม่กลับ โดยขอให้ น.ส.วิภาวี พี่เลี้ยงเด็ก โทรสอบถามให้ พี่เลี้ยงเด็กก็ไม่ยอมโทร พอเข้าไปถามในบ้านก็ถูกต่อว่าและไล่ออกนอกบ้าน จึงเกิดอาการโมโหบีบคอพี่เลี้ยงจนสลบ ก่อนไปหยิบมีดในครัวมาแทงจนถึงแก่ความตาย ด.ช.โจเซฟ อายุ 7 เห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาชกตน จึงใช้มีดแทงเสียชีวิตอีกคน แล้วเดินออกจากบ้าน…

Read more »

การ์ดกปปส. รวบตัวการ์ดคปท.ขโมยรถผู้ชุมนุม ส่งตำรวจ

มกราคม 11, 2014
By
การ์ดกปปส. รวบตัวการ์ดคปท.ขโมยรถผู้ชุมนุม ส่งตำรวจ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (14 ม.ค.) วันที่ 13 มกราคม ที่จุดบริการประชาชนงานจราจร แยกหลักสี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มการ์ด กปปส. ได้นำตัวนายนิมิตร ตรีนิรันดร์ การ์ด คปท. ที่มาสมัครเป็นการ์ดอาสา ที่เวทีแจ้งวัฒนะ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ภายหลังรับแจ้งว่า นายนิมิตร มีหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ เพื่อนของผู้เสียหายเล่าว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา นายนิมิตร ยืมรถยนต์โตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ ไทเกอร์ สปอร์ตครูเซอร์ ของ นายเล็ก ซึ่งเป็นน้องชายของ กัปตันจักรี ที่ร่วมชุมนุมอยู่กับ กลุ่ม คปท. ด้านข้างทำเนียบรัฐบาล โดยอ้างว่าจะนำไปขนของที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และไม่นำกลับมาคืนเจ้าของ จากนั้น นายนิมิตรกลับนำรถยนต์ของนายเล็กไปประกาศขายในราคา 1 แสนบาท ผู้เสียหายจึงแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ผู้เสียหายได้ส่งต่อภาพถ่ายของ นายนิมิตร มายังกลุ่มการ์ด กปปส. และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา มีคนจำได้ จึงช่วยกันจับกุมตัวไว้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบสวน…

Read more »

มือมืดลอบปาแก๊สน้ำตาใส่ คปท.ทำเนียบฯ กลางดึก

มกราคม 11, 2014
By
มือมืดลอบปาแก๊สน้ำตาใส่ คปท.ทำเนียบฯ กลางดึก

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ภาพประกอบข่าว (14 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา ประมาณ 00.45 น. ได้เกิดเหตุมีกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่ายยิงประทัดยักษ์จากบริเวณถนนกรุงเกษม เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ใส่ทำเนียบรัฐบาลจำนวนหลายนัด จากนั้น เวลาประมาณ 01.05 น. ก็มีลูกระเบิดแก๊สน้ำถูกขว้างออกทางทำเนียบรัฐบาลบริเวณประตู 5 ถนนราชเนินนอก ลงบริเวณกลางถนนราชดำเนิน 1 ลูก ส่งผลให้มีกลุ่มมวลชนจำนวนหนึ่งซึ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อเข้าร่วมชุมนุมปิดกรุงเทพฯ กับ กปปส. และพักค้างแรมบริเวณดังกล่าวได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ทำให้การ์ดอาสาสมัครของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณแยกมิสกวันมาช่วยอพยพกลุ่มผู้ชุมนุมและผู้บาดเจ็บเข้าไปนอนพักในพื้นที่ชุมนุมของ คปท. บริเวณถนนพิษณุโลก ทั้งนี้นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท. เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ชุมนุมชายหญิงและเด็กได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแก๊สน้ำตา ประมาณ 10 คน และหลังเกิดเหตุก็ได้โทรศัพท์ประสานกับนายตำรวจ ประจำ ศปก.สน.ทำเนียบ เพื่อสอบถามสาเหตุที่ขว้างแก๊สน้ำตาออกมาจากทำเนียบใส่กลุ่มมวลชน ที่นอนพักผ่อนที่บริเวณถนนราชดำเนินหน้าประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ทั้งที่กลุ่มมวลชนดังกล่าวและ คปท. ไม่ได้เป็นผู้ยิงประทัดยักษ์เข้าไปในทำเนียบรัฐบาล แต่ทาง ศปก.สน.ทำเนียบอ้างว่า ไม่ได้เป็นผู้กระทำ อย่างไรก็ตาม ช่วงที่เกิดเหตุนั้น…

Read more »

′สุเทพ′ ลั่นไม่รับข้อเสนอจบแบบ วิน-วิน ลั่นสู้เต็มที่ “ถ้ากูไม่วิน มึงก็วิน“

มกราคม 11, 2014
By
′สุเทพ′ ลั่นไม่รับข้อเสนอจบแบบ วิน-วิน ลั่นสู้เต็มที่ “ถ้ากูไม่วิน มึงก็วิน“

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 มกราคม ที่เวทีแยกปทุมวัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ขึ้นกล่าวปราศรัยบนตอนหนึ่งว่า วันนี้จะเป็นวันที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ไทยและประวัติศาสตร์โลก เพราะเป็นวันที่มวลมหาประชาชนผู้รักชาติได้ลุกขึ้นมาปฏิบัติการปิด กทม.เพื่อไล่รัฐบาลทรราช ไม่เคยมีพลเมืองดีของประเทศได้เข้ามายึดนครหลวงเพื่อขับไล่รัฐบาลที่ทรยศต่อประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านได้ทำให้ดูแล้วว่า มวลมหาประชาชนมีศักยภาพมีพลังมีจำนวนมากพอที่จะปิด กทม.ได้ แต่ว่าพวกทรราชยังไม่รู้สึก ยังดื้อกอดอำนาจไว้ไม่สนใจว่า มีมวลมหาประชาชนออกมาต่อสู้ออกมาขับไล่ เพราะส่วนใหญ่คนที่อยู่ในอำนาจมันโง่คิดเลขไม่ถูก เพราะคงมีรายงานไปให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีว่ามีประชาชนออกปิด กทม.รวมกันทั้ง 8 เวทีได้ 180,000 คน ซึ่งตนคิดว่าก็เชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์เชื่อรายงานนี้ด้วย “ยังปิดหูปิดตาประชาชน โดยไม่ให้สื่อมวลชนเสนอข่าวที่ผมพาพี่น้องประชาชนเดินขบวนไปตามถนนต่างๆ โดยอ้างว่า ถ้าภาพเหล่านั้น ปรากฏจะทำให้ประชาชนคนไทยสับสนยิ่งขึ้น ผมอยากจะบอก ศอ.รส.ว่าประชาชนไม่สับสนหรอก มีแต่พวกคุณนั่นแหละที่สับสน วันนี้ไม่ต้องกลัวแล้ว เขาไม่ให้สื่อนำเสนอข่าวพวกเราก็ยิ่งดีพี่น้องประชาชนจะได้ออกมาดูเองว่าเกิดอะไรขึ้น ผมเชื่อว่าโทรทัศน์ทุกสถานีจะสำนึก และละอายเอง เพราะต้องอยู่ในการควบคุมของทรราช แล้วจะมาเรียกร้องเสรีภาพของสื่อไปทำอะไร” นายสุเทพ กล่าว และว่า ฝ่ายรัฐบาลปรามาสว่า…

Read more »

เกาะติดสถานการณ์ กปปส. Shutdown กรุงเทพ

มกราคม 10, 2014
By
เกาะติดสถานการณ์ กปปส. Shutdown กรุงเทพ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (13 ม.ค.) วันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะนำกลุ่มผู้ชุมนุมปิดกรุงเทพฯ โดยจะมีการตั้งเวทีใน 7 จุดสำคัญ ซึ่งเป็นหัวใจของระบบการจราจร 1.เวทีห้าแยกลาดพร้าว นายอิสสระ สมชัย รับผิดชอบ 2.เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายถาวร เสนเนียมรับผิดชอบ 3.เวทีแยกปทุมวัน เวทีหลักแทนเวทีราชดำเนิน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รับผิดชอบ 4.เวทีแยกราชประสงค์ นายชุมพล จุลใส และนายพุทธิพงศ์ ปุณณกันต์ รับผิดชอบ 5.เวทีแยกอโศก นางทยา ทีปสุวรรณ และนายสกลธี ภัททิยกุล รับผิดขอบ 6.เวทีสีลม บริเวณหน้าสวนลุมพินี นายวิทยาแ ก้วภารดัย รับผิดชอบ 7.เวทีแจ้งวัฒนะ หลวงปู่พุทธอิสระรับผิดชอบ ทั้งนี้ เวทีราชดำเนิน ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จะมีกลุ่มกองทัพธรรมรักษาพื้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเอาไว้ อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด 08.11 น. นายกฯยิ่งลักษณ์ ใช้ห้องทำงานที่…

Read more »

สุเทพ นำขบวน ลั่น ไม่ชนะไม่เลิกชัตดาวน์กรุงเทพ

มกราคม 10, 2014
By
สุเทพ นำขบวน ลั่น ไม่ชนะไม่เลิกชัตดาวน์กรุงเทพ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เลขาธิการ กปปส. แจงการไปสถานที่ราชการของผู้ชุมนุมจะไม่เข้าอาคารกระทรวง ทบวง กรม แต่จะอยู่ข้างนอก ส่วนการปักหลักค้างคืนจะมีเฉพาะเวทีหลัก ด้านจุดที่แจ้งวัฒนะมี 2 เวทีใกล้ศูนย์ราชการมาก พร้อมประกาศแยกย้ายปิดทุกกระทรวงจนกว่าจะชนะเลขาธิการ กปปส. นำมวชลชนเคบื่อนขบวนจากราชดำเนินแล้ว ใช้เส้นทาง ถ.หลานหลวง หมุ่งหน้าเวทีหลักแห่งใหม่แยกปทุมวัน ประชาชนต้อนรับหนาแน่ ขณะที่ เวที 7 จุด คึกคัก มวลชนสมทบต่อเนื่อง บรรยากาศการเคลื่อนขบวนมวลชนในวันชุมนุมใหญ่ปิดกรุงเทพมหานคร ของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำมวลชนเคลื่นขบวนจากเวทีราชดำเนินแล้ว โดยมีการจัดรูปขบวนที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ นำโดยขบวนธงชาติ ขบวนการ์ด ตามด้วย นายสุเทพ ซึ่งจะใช้เส้นทางถนนหลานหลวง เพชรบุรี เมื่อถึงแยกราชเทวี นายถาวร เสนเนียม จะรับมวลชนเพื่อไปสมทบที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จากนั้น นายสุเทพ จะเลี้ยวขวาตรงไปที่เวทีแยกปทุมวัน เวทีราชประสงค์ เวทีอโศก เวทีสวนลุมพินี ทั้งนี้…

Read more »

นายกฯ เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ ที่เมืองทอง

มกราคม 10, 2014
By
นายกฯ เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ ที่เมืองทอง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com เมื่อเวลา 09.45น วันนี้ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นากยกรัฐมนตรี เดินทางเข้าถกความมั่นคงที่สำนักงานปลัดกลาโหม เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ด้วยรถตู้ยี่ห้อโฟล์คสวาเก้นสีดำกันกระสุน โดยบุคคลที่เดินทางมาร่วมประชุมที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม  ประกอบด้วย นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกฯและรมช.เกษตรและสหกรณ์ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.พฤณท์ สุวรรณทัต รมช.คมนาคม และพล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคง (สมช.) นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)…

Read more »

มือฆ่าโหด 3 ศพรวด ขอเข้ามอบตัวแล้ว

มกราคม 10, 2014
By
มือฆ่าโหด 3 ศพรวด ขอเข้ามอบตัวแล้ว

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com มือฆ่าโหด 3 ศพรวด ที่ชลบุรี ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว หนีกบดานบ้านญาติเมืองกาญจน์ จากกรณีมีการพบผู้เสียชีวิต 3 ศพ ภายในบ้านเลขที่่ 245/194 หมู่บ้านพาราไดซ์ฮิล 2 ซอยบุญสัมพันธ์ หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทราบชื่อ น.ส.วิภาวี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี หลานสาวเจ้าของบ้าน น้องไมเคิล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 2 ขวบ และ น้องโจเซฟ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 7 ปี ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายบุกเข้ามาบ้านหวังข่มขืน น.ส.วิภาวี แต่เด็กตื่นมาเห็นเหตุการณ์ คนร้ายจึงฆ่า น.ส.วิภาวี และเด็ก 2 คน จนเสียชีวิตทั้งหมดรวม 3 ศพ ก่อนที่แม่ของเด็กจะกลับมาบ้านพบศพนั้น ล่าสุด (13 ม.ค.)…

Read more »

ขสมก.ปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถ

มกราคม 10, 2014
By
ขสมก.ปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ขสมก. ปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถ ส่งผู้โดยสาร ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส  ขสมก. ปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถ ส่งผู้โดยสาร ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ในวันชัตดาวน์ กทม. พรุ่งนี้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. แจ้งประชาสัมพันธ์ ปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถ ในวันที่ 13 ม.ค. นี้ คือ เมื่อมีการปิดการจราจรช่วง 5 แยกลาดพร้าว ขสมก. จะให้รถที่วิ่ง จากถนนหพลโยธิน-วิภาวดีรังสิต และถนนลาดพร้าว ตัดรถก่อนถึง 5 แยกลาดพร้าว และวิ่งขึ้นสะพานรัชวิภา เพื่อไปถนนกำแพงเพชร ผ่านหน้าขนส่งหมอชิต 2 วิ่งมาออกถนนพหลโยธิน ตรงหน้ากรมขนส่งทางบก วิ่งกลับลงมาส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อให้ประชาชนใช้ระบบรางต่อ ส่วนรถเมล์ที่มาจากรังสิต ก็จะวิ่งขึ้นทางด่วนโทลล์เวย์ เพื่อนำผู้โดยสารมาส่งตรงแยกสุทธิสาร บนถนนวิภาวดี-รังสิต และจะมีรถเมล์ส่วนหนึ่ง จะวิ่งขึ้นทางด่วนของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เพื่อไปส่งผู้โดยสารตามจุดลงทางด่วนต่างๆ ส่วนรถเมล์ที่มีการปรับเส้นทางในช่วงเย็นวันนี้ จะมีทั้งสิ้น 13 สาย เช่น สาย 3,…

Read more »

รองผบช.น.เทียบภาพยัน ′ยิ่งลักษณ์′ รับมอบหนังสือสวดมนต์ในงานเพผาศพด.ต.ณรงค์ ไม่ใช่ให้เงิน

มกราคม 3, 2014
By
รองผบช.น.เทียบภาพยัน ′ยิ่งลักษณ์′ รับมอบหนังสือสวดมนต์ในงานเพผาศพด.ต.ณรงค์ ไม่ใช่ให้เงิน

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผบช.น. ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาลชี้แจงต่อสื่อมวลชนกรณีที่มีการกล่าวบนเวทีชุมนุม กปปส.และมีการโพสต์ภาพในสื่อโซเชียลมีเดียว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่รักษาการณ์นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้มอบเงินส่วนตัวจำนวน 5 ล้านบาท ให้แก่ครอบครัวของ ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธ์ ผบ.หมู่ สน.ตลาดพลูที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนที่บริเวณสนามไทย-ญี่ปุ่นดินแดง ในวันฌาปนกิจ เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่า ภาพที่แพร่กระจายอยู่ในโซเชียลมีเดียที่เป็นภาพตัดต่อ ซึ่งภาพจริงเป็นภาพที่ทางครอบครัว ด.ต.ณรงค์มอบหนังสือสวดมนต์เป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ ซึ่งผู้ที่มอบเงินให้แก่ครอบครัวของ ด.ต.ณรงค์ จำนวน 5 ล้านบาทคือ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2557 ที่มา:  news.sanook

Read more »

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ตอบโต้ สุเทพ บอกเคยเคลื่อนขบวนมาก่อน

มกราคม 3, 2014
By
ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ตอบโต้ สุเทพ บอกเคยเคลื่อนขบวนมาก่อน

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โพสต์เฟซบุ๊คตอบโต้ สุเทพ ลั่นเคยเคลื่อนขบวนมาก่อน เย้ยไปหาคลิปดู (6 ม.ค.) หลังจากที่วานนี้ (5 ม.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.ได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีโดยบางช่วงได้มีการขอท้า นายจตุพร พรหมพันธ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ให้นำมวลชนมาเดินในคนละสาย ว่ามวลชนฝ่ายไหนจะให้การสนับสนุนมากกว่ากัน ล่าสุด นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวโดยระบุข้อความตอบโต้ นายสุเทพ มีใจความดังนี้   ไม่ได้ดูแต่มีคนบอก สุเทพท้าผมกับจตุพรให้ลองเดินในกรุงเทพฯดูว่าจะมีคนต้อนรับกอดจูบหรือขว้างของใส่ เฮ้ย!กบฎเทือก ผมเคยเคลื่อนขบวนทั่วกรุงเทพฯมาก่อนนะ ไปหาคลิปดูหน่อยว่าตอนนั้นการตอบรับ ๒ ข้างทางก็ไม่ได้ต่างกับคุณ แต่ที่ไม่ออกมาตอนนี้เพราะไม่อยากให้ ๒ ฝ่ายเผชิญหน้า เลิกม๊อบก่อนสิแล้วจะมาเดินให้ดู แต่ถ้าจะวัดกันตอนนี้ก็ไม่มีปัญหา มาเดินทางเหนือ ทางอีสานกันคนละครึ่งวันไหม? หรือลองนั่งนับจังหวัดกันดูก็ได้ว่าทั่วประเทศใครจะเดินได้มากกว่า แล้วที่ผมรับท้าแทนนายกฯให้มาดีเบตกันล่ะ ว่าไง? ต่อเดิมพันให้ด้วย ถ้าแพ้ผมเลิกการเมืองตลอดชีวิต ถ้าสุเทพแพ้ผมแค่ให้เลิกม๊อบแล้วมอบตัว เอามะ? ที่มา:  news.sanook

Read more »

เด็กมะกัน 11 ปี เล่นซ่อนแอบในเครื่องซักผ้าจนออกไม่ได้

มกราคม 3, 2014
By
เด็กมะกัน 11 ปี เล่นซ่อนแอบในเครื่องซักผ้าจนออกไม่ได้

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาข่าว) เด็กหญิงอเมริกันวัย 11 ปี เล่นซ่อนแอบ โดยลงไปอยู่ในเครื่องซักผ้า แต่ปรากฏว่าขาติดทำให้ต้องติดอยู่ในนั้นนาน 90 นาที เด็กหญิงวัย 11 ปี จากรัฐยูท่าห์ ในสหรัฐฯ กำลังเล่นซ่อนแอบกับพี่ๆ น้องๆ ในบ้านตัวเอง และเธอคิดว่า เครื่องซักผ้าเป็นที่ซ่อนที่ดีที่สุด จึงเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในนั้น แต่ปรากฏว่า ขาของเธอทับกับด้านข้างของตัวเครื่อง ทำให้เธอเคลื่อนย้ายขา เพื่อเอาตัวเองออกมาไม่ได้ ครอบครัวได้พยายามช่วยเธอ ด้วยการใช้เนย น้ำแข็ง ในการหล่อลื่น แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน สุดท้ายพนักงานดับเพลิงมาถึง จึงใช้อุปกรณ์ตัดบางส่วนของตัวเครื่อง และดึงเด็กหญิงออกจากเครื่องซักผ้าได้สำเร็จ หลังติดอยู่ในนั้นนาน 90 นาที โดยเธอมีแผลถลอกเพียงเล็กน้อย   ที่มา:  news.sanook

Read more »

แฉ! เฟซบุ๊กอ้างเป็น ม.ล. ขับรถหรู ต้านม็อบเทพเทือก

มกราคม 3, 2014
By
แฉ! เฟซบุ๊กอ้างเป็น ม.ล. ขับรถหรู ต้านม็อบเทพเทือก

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ชาวเน็ตสืบประวัติแฉ! เฟซบุ๊กอ้างเป็น ม.ล. ราชสกุลดัง ขับรถหรู ชวนสวมเสื้อขาว ต่อต้านการปิดกรุงเทพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 ม.ค.) ในเว็บไซต์พันทิปได้มีการนำภาพจากเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ม.ล.ชินกรณ์ ราชสกุลน้อยผู้รักในประชาธิปไตย มาโพสต์ โดยมีภาพชายวัยรุ่น โพสต์ภาพรถสปอร์ตหรู และข้อความเชิญชวนให้มาร่วมกันใส่เสื้อขาว เปิดไฟหน้ารถ เพื่อต่อต้านกบฎ เพราะรับไม่ได้กับการปิดประเทศของกลุ่ม กปปส. ในวันที่ 13 ม.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นเลขาธิการ โดยในเฟซบุ๊ก ม.ล.ชินกรณ์ ราชสกุลน้อยผู้รักในประชาธิปไตย ยังมีโพสต์ภาพแฟนสาว ที่อ้างว่าเป็นคนในราชสกุลดังเช่นเดียวกัน ขณะที่เพื่อนสนิทก็ระบุว่าเป็นทหาร โดยมีนามสกุลเดียวกับนายทหารชื่อดัง ซึ่งในเวลาต่อมาเฟซบุ๊กดังกล่าว ก็ถูกชาวเน็ตจับผิดถึงความน่าสงสัย เพราะมีการระบุว่าเป็นสมาชิกของ 2 ราชสกุล ซึ่งจากการสืบค้นแล้วไม่พบชื่อ ม.ล.ชินกรณ์ เป็นสมาชิกในราชสกุล ขณะที่ นายอารัส (ขอสงวนนามสกุล) ชายหนุ่มซึ่งถูกนำภาพมาแอบอ้าง ก็โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ตนเป็นคนธรรมดา และได้เข้าแจ้งความแล้ว พร้อมวอนให้คนที่มีพฤติกรรมเช่นนี้หยุดการกระทำ ขอขอบคุณข้อมูลจาก กระทู้คุณสมาชิกหมายเลข 1179170…

Read more »

หนุ่มไทยข่มขืนสาวสวีเดน ส่งข้อความทำเพราะรัก

มกราคม 3, 2014
By
หนุ่มไทยข่มขืนสาวสวีเดน ส่งข้อความทำเพราะรัก

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ผิดที่ไว้ใจ! สาวสวีเดนโร่แจ้งความ ถูกหนุ่มไทยที่นับถือเหมือนญาติผู้ใหญ่ข่มขืน ส่งข้อความขอโทษ ทำไปเพราะรัก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 ม.ค.) เมื่อเวลา 01.00 น. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งความจากนายไมเคิล (นามสมมุติ) อายุ 59 ปี สัญชาติสวีเดน ว่าลูกสาว น.ส.อีฟ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ถูกชายไทยที่รู้จักกันพาไปข่มขืน จากการสอบถาม น.ส.อีฟ ซึ่งยังอยู่ในอาการมึนงงให้การว่า ตนได้ขอพ่อไปเที่ยวที่วอล์คกิ้งสตรีท เมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วได้พบกับเพื่อนประเทศเดียวกัน จึงได้ดื่มเที่ยวจนเมาถึงตี 4 หลังจากนั้นตนจะเดินทางกลับบ้าน จึงได้โทรศัพท์หานายชิน อายุ 44 ปี ที่มีอาชีพเป็นนักดนตรีอยู่ที่บาร์เบียร์ ย่านถนนพัทยาสายสอง และรู้จักกับพ่อของตนเองและตนนับถือเหมือนญาติผู้ใหญ่ ให้ช่วยพาส่งกลับบ้าน หลังจากนั้นนายชินก็มารับโดยพานั่งรถจยย. ด้วยความเมาตนจึงหลับไป พอตื่นขึ้นมาช่วงบ่ายก็พบว่าอยู่ที่ห้องแห่งหนึ่งคล้ายอพาร์ตเมนท์ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นของนายชินหรือไม่ จากนั้นนายชินก็พามาส่งที่บ้าน และส่งข้อความมาทางโทรศัพท์มือถือว่า ได้มีเพศสัมพันธ์กับตนและขอโทษ ที่ทำลงไปเพราะว่ารัก…

Read more »