Monthly Archives: ธันวาคม 2013

รถทัวร์ขอนแก่น-เชียงราย ตกเหวหล่มสัก ดับ 31 เจ็บ 5

ธันวาคม 24, 2013
By
รถทัวร์ขอนแก่น-เชียงราย ตกเหวหล่มสัก ดับ 31 เจ็บ 5

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com สลด! ส่งท้ายปี 2556 รถทัวร์ขอนแก่น-เชียงราย ซิ่ง แหกโค้งตกเหวลึกกว่า 50 เมตร ลำเลียงผู้โดยสารเสียชีวิตออกมาได้ 31 ราย เร่งระดมกำลังค้นหาต่อ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารประจำทาง บริษัทสมบัติทัวร์ สายขอนแก่น-เชียงราย หมายเลขข้างรถ 637-20 พลิกคว่ำตกสะพานพ่อขุนผาเมือง หรือสะพานห้วยตอง ซึ่งเป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กที่ตอม่อสูงสุดของประเทศไทย บริเวณตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่งผลให้ผู้โดยสารที่เดินทางมาด้วยจำนวน 40 คน เสียชีวิตเกือบทั้งหมด ด้านพันตำรวจโทสุรวิชย์ ชัยสิทธิ์ สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจภูธรบ้านกลาง จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า รถทัวร์คันดังกล่าว เป็นของบริษัทสมบัติทัวร์ ที่วิ่งมาจากจังหวัดขอนแก่น และกำลังมุ่งหน้าไปยังจังหวัดเชียงราย ซึ่งขณะเกิดเหตุมีพยานเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถทัวร์คันดังกล่าวได้วิ่งลงเขามาด้วยความเร็วสูง และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ได้เสียหลักชนกับราวสะพาน ก่อนพลิกคว่ำตกลงไปในเหวที่มีความลึกกว่า 50 เมตร ทั้งนี้พันตำรวจโทสุรวิชย์ ยังกล่าวด้วยว่า เบื้องต้นอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลหล่มสัก และโรงพยาบาลเพชรบูรณ์2…

Read more »

ก.แรงงาน โชว์ภาพความดุเดือด หลังม็อบปะทะตำรวจ

ธันวาคม 24, 2013
By
ก.แรงงาน โชว์ภาพความดุเดือด หลังม็อบปะทะตำรวจ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (27 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กกระทรวงแรงงาน (Ministry of Labour, Kingdom of Thailand) ได้โพสต์ภาพความเสียหายจากเหตุการณ์กลุ่มผู้ชุมนุม คปท. ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณถนนมิตรไมตรี หน้าสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น และ กระทรวงแรงงาน เมื่อวานนี้ (26 ธ.ค.) เฟซบุ๊กกระทรวงแรงงาน ได้ระบุว่า “ภายหลังเหตุการณ์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการยิงแก๊สนํ้าตาตลอดเวลา ที่อยู่ภายในกระทรวงแรงงานตั้งแต่เวลาประมาณ 08.40 น.เชัาวันนี้ (26 ธันวาคม 2556) จนถึงเวลาประมาณ 13.00 น. ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ภายในกระทรวงแรงงานต้องถอยร่นไปอยู่ในอาคารสนามกีฬา ไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกเข้าตัวอาคารกระทรวงแรงงาน และได้ให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่กระทรวงที่อยู่ภายในอาคารออกมาจากตึกทั้งหมดโดยปลอดภัย ทิ้งร่องรอยของความเสียหายจากการปะทะและกลิ่นแก๊สนํ้าตากันไว้ให้ดูเป็นที่ระลึก” ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กกระทรวงแรงงาน                                                                                                                                               …

Read more »

นำตัวเยาวชนวัย 17 ทำร้ายข่มขืน นร.อุบลฯ ส่งสถานพินิจฯ

ธันวาคม 24, 2013
By
นำตัวเยาวชนวัย 17 ทำร้ายข่มขืน นร.อุบลฯ ส่งสถานพินิจฯ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com เมื่อวานนี้ (26 ธ.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.นาเยีย จ.อุบลราชธานี เจ้าของคดีนักเรียนหญิง ชั้น ม.6 ถูกทำร้ายข่มขืนภายในโรงเรียน เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา และเสียชีวิตวันที่ 23 ธ.ค. ได้ควบคุมตัวเยาวชนชาย อายุ 17 ปี ซึ่งยอมจำนนต่อหลักฐานจนยอมรับสารภาพไปฝากขังต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี แล้วส่งไปควบคุมอยู่ในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดอุบลราชธานี ตามความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต และข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นที่มิใช่ภรรยาของตนเอง ขณะเดียวกัน ญาติของนักเรียนได้เคลื่อนศพบรรจุอยู่ในโลงแบบปรับอากาศไปที่วัดป่าบ้านนาเจริญ เพื่อทำพิธีเก็บไว้เป็นเวลา 3 ปี ตามประเพณีของหมู่บ้านกรณีมีผู้เสียชีวิตผิดปกติ แม้ญาติเชื่อว่าผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นตัวจริง เนื่องจากเป็นเด็กในหมู่บ้านรู้จักกับผู้ตาย มีนิสัยเกเรจนถูกไล่ออกจากโรงเรียน แต่เห็นว่ากระบวนการพิจารณาคดีของผู้ก่อเหตุยังไม่ถึงที่สุด จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายกับบุคคลอื่น เพราะเคยมีประวัติลวนลามผู้หญิงมาแล้วหลายครั้ง ทั้งนี้ ก่อนการบรรจุศพในโลง ทางคณะวงโปงลางของโรงเรียนได้จัดแสดงหน้าเมรุ เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางชาวบ้านมาร่วมงานเต็มวัด – สำนักข่าวไทย

Read more »

หดหู่ใจ! สาวจีนล้มพับกลางถนน ไม่มีใครกล้าช่วย

ธันวาคม 24, 2013
By
หดหู่ใจ! สาวจีนล้มพับกลางถนน ไม่มีใครกล้าช่วย

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com สำนักข่าวประเทศจีนได้เผยแพร่ภาพ หญิงสาวคนหนึ่งเป็นลมล้มพับลงไปนอนกองกับพื้นถนน ท่ามกลางผู้คนเดินถนนมากมาย แต่กลับไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือ บางคนทำได้แต่ยืนมองดูอยู่ห่างๆ กลายเป็นภาพสะท้อนความมีน้ำใจช่วยเหลือกันในสังคมชาวจีนอีกระลอก ตามรายงานระบุว่า ภาพถ่ายดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เหตุเกิดที่ย่านใจกลางเมืองจี๋หนาน มณฑลชานตง ประเทศจีน หญิงสาวชาวจีนคนหนึ่งเกิดหน้ามืด เป็นลมล้มไปนอนกับพื้นถนน ถึงแม้จะมีผู้คนเดินสัญจรไปมาอยู่ใกล้ๆ แต่กลับไม่มีผู้ใดกล้าเข้าไปช่วยเหลือหญิงคนดังกล่าวแม้แต่คนเดียว ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ผ่านมาพบเห็น หญิงสาวคนดังกล่าวกำลังนอนหมดสติอยู่บนพื้นถนน จึงได้เข้าไปตรวจสอบเบื้องต้น พร้อมกับประสานหน่วยฉุกเฉินจากโรงพยาบาลใกล้เคียง ก่อนที่บรรดาชาวจีนมุงจะเข้ามาดูเหตุการณ์อย่างใกล้ๆ ใช้เวลานานกว่า 10 นาที กว่าจะนำตัวหญิงสาวส่งโรงพยาบาลได้ อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวกลายเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง เนื่องจากมีภาพสะท้อนสังคมในลักษณะปรากฏให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในประเทศจีน บางครั้งเหตุการณ์ดังกล่าว อาจจะเป็นนาทีเป็นนาทีตายของบางครั้ง แต่กลับถูกเพิกเฉยที่จะช่วยเหลือ ทำให้เรื่องน้ำใจของคนจีนยังคงถูกชาวโลกมองในแง่ลบอยู่ต่อไป   ที่มา:  news.sanook

Read more »

ตร.ปล่อยตัว 14 คปท.หลังยื่นประกัน คนละ 40,000

ธันวาคม 24, 2013
By
ตร.ปล่อยตัว 14 คปท.หลังยื่นประกัน คนละ 40,000

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ทนายยื่นประกัน 14 ผู้ชุมนุม คปท. คนละ 4 หมื่นบาท ขณะตำรวจปล่อยตัวแล้วหลังแจ้ง 3 ข้อหา ขวางเลือกตั้ง บุกรุกสถานที่ราชการและมั่วสุม นางสาวพวงทิพย์ บุญสนอง ทนายกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. เดินทางไปยังกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อติดต่อขอประกันตัว ผู้ชุมนุมคปท. จำนวน 14 คน ที่ถูกตำรวจควบคุมตัวในระหว่างเกิดเหตุการณ์ปะทะกัน บริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ถนนมิตรไมตรี เมื่อวานที่ผ่านมา โดยได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 40,000 บาท เพื่อขอประกันตัวผู้ชุมนุม ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 01.00น. ที่ผ่านมาตำรวจได้อนุญาตให้ประกันตัวผู้ชุมนุมทั้ง 14 คนแล้ว ภายหลังแจ้งข้อกล่าวหา ขัดขวางเลือกตั้ง บุกรุกสถานที่ราชการ และมั่วสุมกันตั้งแต่10คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ทั้งนี้ผู้ชุมนุม 14 คน ที่ถูกควบคุมตัวไปยังกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี…

Read more »

คำสารภาพ! หนุ่มวัย 17 ข่มขืนฆ่านักเรียนสาวดาววงโปงลาง

ธันวาคม 23, 2013
By
คำสารภาพ! หนุ่มวัย 17 ข่มขืนฆ่านักเรียนสาวดาววงโปงลาง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ความคืบหน้ากรณีคนร้ายข่มขืนกระทำชำเรา น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) นักเรียนหญิงวัย 18 ปี ภายในห้องเก็บเครื่องดนตรีที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.นาเยีย จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่ น.ส.เอ๋ จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากอาการบอบช้ำและก้านสมองตาย เมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามหาเบาะแสของคนร้าย เรียกสอบสวนเพื่อนนักเรียนและครูกว่า 30 คน พร้อมกับเทียบหลักฐานดีเอ็นเอกับคราบอสุจิ จนกระทั่งพบตัวผู้ต้องหาแล้วในที่สุด เมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเยีย ได้ควบคุมตัว นายโชน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งพบประวัติเคยเป็นเด็กนักเรียนอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว แต่เพราะมีพฤติกรรมและนิสัยเกเร จึงได้ถูกเชิญให้ออกจากโรงเรียนไป ซึ่งจากการสอบสวน นายโชน เบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธ แต่เมื่อนำหลักฐานดีเอ็นเอไปเทียบกับคราบอสุจิ ปรากฏว่ามีผลใกล้เคียงมากที่สุด อีกทั้งบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายยังพบแผลถูกข่วน ซึ่งผู้ต้องหาก็ยังคงให้การปฏิเสธ ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่า นายโชน น่าจะเป็นคนที่ก่อเหตุข่มขืน น.ส.เอ๋ จนเสียชีวิต จึงได้นำตัวเข้าไปสอบสวนนานนับชั่วโมง ก่อนที่…

Read more »

เกาะติดม็อบ! ค้านจับสลากเลขพรรค-บุกบ้านยิ่งลักษณ์

ธันวาคม 23, 2013
By
เกาะติดม็อบ! ค้านจับสลากเลขพรรค-บุกบ้านยิ่งลักษณ์

สถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองในวันนี้ (26 ธ.ค.) กลุ่มผู้ชุมนุม คปท. ได้เคลื่อนขบวนตั้งแต่เช้ามืด นำมวลชนเดินทางมายังสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เพื่อแสดงจุดคืน คัดค้านการเลือกตั้ง เนื่องจากวันนี้จะมีการดำเนินการจับสลากหมายเลขพรรคการเมืองที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส่วนทางด้านกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก แกนนำได้นำมวลชนไปบ้านพัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ย่านซอยโยธินพัฒนา 3 อีกครั้ง หลังจากพยายามนำมวลชนไปกดดันมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยครั้งนี้ตั้งเป้าหมายจะตั้งเวทีปราศรัยขึ้นอย่างจริงจัง บริเวณใกล้กับบ้านนายกฯ 10.00 น. มีรายงานแจ้งว่า กกต. ทั้ง 4 คน ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ออกจากอาคารเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางสถานการณ์ภายนอกที่ยังตึงเครียด 09.52 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เริ่มเดินขบวนไปยังบ้านพัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซอยโยธินพัฒนา 3 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประจำจุดรอบบ้านอย่างหนาแน่น 09.45 น. มีรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้บาดเจ็บที่แขนขวา ขณะกำลังผลักดันกลุ่มผู้ชุมนุไม่ให้เข้าพื้นที่อาคารเวสน์ 2…

Read more »

สาวทอมไล่ ยิ่งลักษณ์ โผล่เวที กปปส. คว้านกหวีดทองคำ

ธันวาคม 23, 2013
By
สาวทอมไล่ ยิ่งลักษณ์ โผล่เวที กปปส. คว้านกหวีดทองคำ

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (25 ธ.ค.) ที่เวทีชุมนุมกลุ่ม กปปส. บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ภายหลังจากที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยประจำวันเสร็จสิ้น เวลาประมาณ 22.00 น. ทางแกนนำได้เชื้อเชิญ น.ส.พัทธนันท์ หลีล้วน สาวทอมที่ขับรถจักรยานยนต์เป่านกหวีดไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ระหว่างตรวจเยี่ยมอนุสรณ์สถานการต่อสู่รบเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา จนกลายเป็นคลิปข่าวที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กัน น.ส.พัทธนันท์ ได้เปิดเผยว่า เพิ่งเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังมีกลุ่มชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจบุกไปตามหาที่ร้านขายของของเพื่อน เพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่า ชายทั้ง 15 คนนั้นไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด หากตนเองจะเป็นอะไรไป ก็ไม่เป็นไร เพราะคิดว่าไม่เสียชาติเกิดแล้ว นอกจากนี้ น.ส.พัทธนันท์ ยังเปิดเผยรายละเอียดในวันที่ไปเป่านกหวีดใส่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า วันนั้นตั้งใจจะเข้าไปสอบถามและเจอนายกฯ ในคลิปวิดีโอที่เห็นว่ายกมือไหว้นายกฯ นั่น จริงๆ ไม่ใช่การไหว้ แต่เป็นการยกมือหนี เพื่อไม่ให้นายกฯ จับมือได้เฉยๆ…

Read more »

จีนตาค้าง! เว็บศูนย์ท่องเที่ยวเหอหนาน ปล่อยภาพโป๊หลุด

ธันวาคม 23, 2013
By
จีนตาค้าง! เว็บศูนย์ท่องเที่ยวเหอหนาน ปล่อยภาพโป๊หลุด

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเมืองจีนต่างตกตะลึงกับภาพที่ปรากฏขึ้นบนโซเชียลเน็ตเวิร์กของศูนย์ข้อมูลประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองเหอหนาน เมื่อมีรูปภาพหญิงสาวลักษณะโป๊เปลือย 3 คน ที่แทบจะไม่ได้นุ่งห่มเสื้อผ้าใดๆ ถูกโพสต์ลงในไมโครบล็อกกิ้ง โพสต์ท่าถ่ายรูปบนยอดภูเขา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ตามรายงานระบุว่า ภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงไมโครบล็อกกิ้ง โซเชียลมีเดียชื่อดังของเมืองจีน ภาพนั้นถูกโพสต์โดย ศูนย์ข้อมูลประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองเหอหนาน เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นภาพหญิงสาวเซ็กซี่ 3 คน ในลักษณะกึ่งเปลือย โพสต์ท่าคู่กับป้ายภูเขาเฉินหนง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในมณฑลเหอหนาน ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวยังมีการโพสต์คำบรรยายที่ว่า “หากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนประหยัด ที่เหอหนานมีของดี” พร้อมกับลิงค์ไปยังข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวในเหอหนาน ซึ่งภายหลังจากภาพนั้นถูกเผยแพร่ออกไป มีการแชร์ส่งต่อและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง จนกระทั่งไมโครบล็อกกิ้งดังกล่าวต้องลบภาพและข้อความดังกล่าวออกไป อย่างไรก็ตาม ศูนย์ข้อมูลประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองเหอหนาน ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่าภาพหญิงสาว 3 คนในสภาพกึ่งเปลือยบนภูเขาเฉินหนงเป็นผลงานการถ่ายภาพของช่างภาพคนหนึ่ง ที่มาขออนุญาตถ่ายภาพเพื่อใช้ในทางสร้างสรรค์ ไม่ใช่ภาพโป๊อนาจารแต่อย่างใด สิ่งที่โพสต์เพื่อต้องหาโปรโมทการท่องเที่ยวในฤดูหนาว ไม่มีเจตนาแนะนำไปในทางที่เสื่อมเสีย พร้อมกับขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขณะที่ทางด้านตัวแทน การท่องเที่ยวภูเขาเฉินหนงในเหอหนาน ต่างให้ข้อมูลที่ขัดแย้งกันว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา ที่ทำการแหล่งท่องเที่ยวภูเขาเฉินหนง ไม่เคยได้รับการติดต่อหรืออนุญาตให้ถ่ายภาพลักษณะดังกล่าวในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวมาก่อน นอกจากนี้ จากการสืบค้นหาข้อมูลพบว่า ภาพถ่ายหญิงสาว 3 คน…

Read more »

คนร้ายถล่ม M16 บ้าน ‘สาทิตย์‘ ตรัง กลางดึก

ธันวาคม 23, 2013
By
คนร้ายถล่ม M16 บ้าน ‘สาทิตย์‘ ตรัง กลางดึก

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com แกนนำกปปส. “สาทิตย์” เผย คนร้ายยิงเอ็ม 16 ถล่มบ้านพัก จ.ตรัง กลางดึก เชื่อว่าเป็นอำนาจเถื่อนทางการเมือง เพราะไม่เคยขัดแย้งธุรกิจกับใคร นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกปปส. เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ได้มีคนร้ายขับรถผ่านถนนหน้าบ้านพัก ในอำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง และจากนั้นได้ใช้อาวุธปืน ซึ่งทราบในภายหลังว่า เป็นอาวุธปืนเอ็ม16 ยิงเข้าใส่บ้านพักกว่า 20 นัด กระสุนถูกตัวอาคาร สาขาพรรคด้านหน้า และบ้านพัก ที่ตั้งอยู่ด้านในได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่มารดาอายุ 78 ปี ภรรยา และลูก ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนสภ.ห้วยยอด ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม16 และ 11 มม. ตกอยู่รอบบริเวณบ้าน จึงได้ทำการเก็บรววบรวมไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันนี้ นายสาทิตย์ ได้ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องที่เลวร้าย และเชื่อว่าเป็นอำนาจเถื่อนทางการเมือง เนื่องจากครอบครัวไม่เคยมีความขัดแย้งทางด้านธุรกิจกับบุคคลใด และประกอบธุรกิจโรงเรียนอนุบาลเท่านั้น ส่วนตัวเอง…

Read more »

สาวมือโพสต์ด่า ยิ่งลักษณ์ ยื่นลาออก ซีพีออลล์ แล้ว

ธันวาคม 22, 2013
By
สาวมือโพสต์ด่า ยิ่งลักษณ์ ยื่นลาออก ซีพีออลล์ แล้ว

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (25 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นพนักงานบริษัทซีพีฯ ได้โพสต์ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ระหว่างเข้าไปเลือกซื้อสินค้าภายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น แห่งหนึ่ง พร้อมกับเขียนข้อความดูหมิ่นอย่างรุนแรง จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโซเชียลเน็ตเวิร์ก มีการเผยแพร่และแชร์ส่งต่อกัน จนกลายเป็นประเด็นทางสังคม พร้อมกับมีผู้ติดต่อร้องเรียนไปถึงบริษัท ซีพีออลล์ ให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (24 ธ.ค.) ทางสำนักสื่อสารองค์กร ซีพีออลล์ฯ ได้โพสต์ภาพข้อความชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ลงในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ (cpall_7eleven) มีผู้คนในโซเชียลเน็ตเวิร์กให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งประกาศดังกล่าว ระบุเรื่องว่า “ซีพี ออลล์ ขอชี้แจง กรณีพนักงานโพสต์ข้อความไม่เหมาะสม” โดยมีเนื้อหาดังนี้ “จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Eoy Cheera ได้โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมต่อลูกค้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นพนักงานใหม่ของบริษัทจริง โดยเข้ามาร่วมงานประมาณ 8 เดือน ซีพี ออลล์ ขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่า บริษัทให้ความสำคัญและให้เกียรติลูกค้าทุกท่านอย่างเท่าเทียมกัน…

Read more »

2 ครูสาวผวา! ตร.อารักขา′ยิ่งลักษณ์′ใช้ปืนยิงล้อรถ เข้าใจผิดคิดว่าแหกด่าน

ธันวาคม 22, 2013
By
2 ครูสาวผวา! ตร.อารักขา′ยิ่งลักษณ์′ใช้ปืนยิงล้อรถ เข้าใจผิดคิดว่าแหกด่าน

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว) เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 ธันวาคม นางฐิติรัตน์ พาคำ อายุ 36 ปี ครูโรงเรียนห้วยทรายเหนือ และ นางชลธาร เบ้าอาสา อายุ 27 ปี ครู กศน.หล่มสัก เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.วัชรินทร์ อินทรประไพ พนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อ โดยน.ส.ฐิติรัตน์ให้การว่า ระหว่างขับรถปิกอัพ โตโยต้า วีโก้ เลขทะเบียน กจ-5818 เพชรบูรณ์ กลับบ้านพักที่ทองจรัสแสงรีสอร์ท หมู่ 8 ต.ทุ่งสมอ โดยมา นางชลธารนั่งมาด้วย มาถึงบริเวณทางแยกบ้านนายาว สังเกตเห็นมีรถยนต์ปิกอัพขับตามจี้มาติดๆ จึงพยายามหลีกทางให้แซงแต่รถคันดังกล่าวไม่ยอมแซง หลังจากนั้นยังได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนดังขึ้นเป็นช่วงๆ แต่ไม่ยอมจอด จนก่อนถึงรีสอร์ทยังได้ยินเสียงปืนดังรัวหลายนัด นางฐิติรัตน์กล่าวว่า หลังขับเลี้ยวเข้าไปจอดในรีสอร์ท ก็มีรถปิกอัพ 4 คันบุกเข้ามาและมีตำรวจราว 9 คนบุกเข้ามาตรวจรื้อค้นภายในรถ หลังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายก็ข่มขู่โดยพยายามจะคบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะ ทั้งที่ได้แสดงตัวว่าเป็นข้าราชการและสามีเป็นตำรวจเช่นกัน…

Read more »

กกต.จ่อไต่สวนทัวร์นกขมิ้น ยิ่งลักษณ์ เข้าข่ายหาเสียง?

ธันวาคม 22, 2013
By
กกต.จ่อไต่สวนทัวร์นกขมิ้น ยิ่งลักษณ์ เข้าข่ายหาเสียง?

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลงตรวจพื้นที่ไปต่างจังหวัดนั้นเป็นการหาเสียงหรือไม่ ว่า กรณีดังกล่าว ได้มีประชาชนยื่นร้องเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้เรื่องอยู่ที่ฝ่ายกฎหมายของสำนักงาน กกต. ที่กำลังตรวจสอบเอกสารในคำร้อง และจะมีการเชิญผู้ร้องมาให้ข้อมูลเพื่อยืนยัน ซึ่งตน และ กกต.ทั้ง 5 คน ยังไม่เห็นในรายละเอียด จึงยังตอบไม่ได้ ทั้งนี้ เชื่อว่าข้าราชการการเมืองจะต้องมีการระมัดระวังทุกคน และอยากให้ระมัดระวังในการใช้ทรัพยากรของทางราชการ เช่น การใช้งบประมาณ รถยนต์ เครื่องบิน ด้วย เช่นกรณีที่เมื่อหลายปีก่อน มีอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง เคยถูกร้องว่าใช้เครื่องบินของทางราชการในการไปหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่ง กกต.ก็ต้องใช้เวลาเป็นปีในการพิจารณา ทั้งนี้ จากกรณีที่นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ต่างจังหวัด และปรากฏต่อสื่อโดยทั่วไป ถือเป็นความปรากฏต่อ กกต.ได้ ดังนั้น ที่ประชุม จึงมีมติให้สำนักงานไปพิจารณาเสนอแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนขึ้นมาเพื่อดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว แล้วนำมาให้ กกต.พิจารณาในการประชุมวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ซึ่งเมื่อมีการยื่นร้องของประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเข้ามาจึงเป็นไปได้ที่สำนักงานจะได้มีการเสนอเรื่องการตั้งคณะกรรมการไต่สวนไปให้ กกต.พิจารณาควบคู่กับการมีผู้ยื่นร้องกล่าวหานายกรัฐมนตรี…

Read more »

สื่อนอกรุมวิจารณ์ ‘ประชาธิปัตย์‘ ทำร้ายประชาธิปไตยไทย

ธันวาคม 22, 2013
By
สื่อนอกรุมวิจารณ์ ‘ประชาธิปัตย์‘ ทำร้ายประชาธิปไตยไทย

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com “วอลสตรีท เจอร์นัล”และ”นิวยอร์กไทมส์”สองสำนักสื่อชื่อดังของโลก เขียนบทบรรณาธิการวิจารณ์พรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลไทย โดยเรียกร้องให้หยุดทำร้ายระบอบประชาธิปไตย และก่อความวุ่นวายภายในชาติเว็บไซต์หนังสือพิมพ์วอลสตรีท เจอร์นัล ของสหรัฐฯ เผยแพร่บทบรรณาธิการชิ้นใหม่ โดยใช้ชื่อว่า “Thailand’s Disloyal Opposition“ หรือ “ฝ่ายค้านที่ไม่ซื่อสัตย์ของไทย” พร้อมวิจารณ์พรรคประชาธิปัตย์ ว่าพยายามไขว่คว้าอำนาจด้วยการทำให้ชาติต้องตกอยู่ในภาวะไร้ขื่อแป บทความดังกล่าวระบุว่า แม้โอกาสเกิดสงครามกลางเมืองในไทย อาจยังฟังดูห่างไกลความเป็นจริง แต่การที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศบอยคอตการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ทำให้โอกาสยุติความขัดแย้งระหว่างกลุ่มรอยัลลิสต์ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ กับฝ่ายผู้สนับสนุนนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี แทบไม่มีโอกาสเป็นไปได้ในขณะนี้ วอลสตรีท เจอร์นัลชี้ว่า การที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศขับไล่นางสาวยิ่งลักษณ์ และขัดขวางการเลือกตั้งให้ถึงที่สุด ยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ระบุว่า ในระหว่างที่พรรคประชาธิปัตย์อ้างว่าต้องการปฏิรูปประชาธิปไตย แต่กลับร้องขอนายกฯพระราชทาน ซึ่งเป็นการปกครองโดยชนชั้นนำแทน นอกจากนี้ วอลสตรีท เจอร์นัล ยังตอบโต้ข้อกล่าวหาของนายสุเทพ ที่อ้างว่านางสาวยิ่งลักษณ์ และพี่ชาย ทำให้การคอรัปชั่นในประเทศไทยเลวร้ายลง โดยระบุว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าวมีหลักฐานสนับสนุนเพียงเล็กน้อย ขณะที่นายสุเทพ และพรรคประชาธิปัตย์ ต่างก็เคยถูกกล่าวหาเรื่องคอรัปชั่นมาด้วยเช่นกัน วอลสตรีท…

Read more »

สุเทพ ลั่น! หลังปีใหม่รุกฆาต จบก่อนเลือกตั้ง

ธันวาคม 22, 2013
By
สุเทพ ลั่น! หลังปีใหม่รุกฆาต จบก่อนเลือกตั้ง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com สุเทพ ลั่น ปิดเกมให้ได้ก่อนวันเลือกตั้ง ไม่งั้นยิ่งลักษณ์ชนะแน่ หลังปีใหม่รุกฆาต ประกาศปิดกรุงทั้งเดือน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (24 ธ.ค.) บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยว่า ตั้งแต่นี้ต่อไปต้องทำให้การต่อสู้เข้มข้นขึ้น กระชับพื้นที่ขึ้น ต้องส่งข้อมูลกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี อยู่ไหน ไล่ทุกที่ ไล่ทุกวัน นายสุเทพ กล่าวต่อว่า จะมีการรุกฆาตหลังปีใหม่ การต่อสู้ต้องจบภายในเดือนมกราคม ไม่รอถึงวันเลือกตั้ง ถ้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ยังอยู่ เที่ยวนี้ปฎิวัติโดยประชาชน ยึดอำนาจอธิปไตยจัดการกันเอง เป็นไงเป็นกัน ต้องจบก่อน 2 ก.พ.ไม่งั้นมันชนะแน่ เดี๋ยวก็บอกอีกว่า “ดิฉันมาจากประชาชน” ไม่ยึดเมืองแค่ครึ่งวันแล้ว จะยึดทั้งเดือนเลย ไม่มีประตูอื่น ต้องชนะให้ได้ ขอขอบคุณภาพจากคุณ @Pacharapapon   ที่มา: …

Read more »

กำนันผู้ใหญ่บ้าน ซัด “สุเทพ“ เลิกเรียกตัวเองกำนัน

ธันวาคม 21, 2013
By
กำนันผู้ใหญ่บ้าน ซัด “สุเทพ“ เลิกเรียกตัวเองกำนัน

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (24 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน แพทย์ประจำตำบล รวมประมาณ 200 คน ได้รวมตัวกันที่ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อยืนหนังสือคัดค้านแนวทางของ กปปส. หลังจากที่ที่ประชุมสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้ลงมติเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยทางกลุ่มได้สนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 นี้ ซึ่งทางนายณรงค์ อ่อนสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นผู้รับหนังสือเอาไว้ ทั้งนี้ สำหรับข้อเรียกร้องภายในหนังสือ มีใจความว่า ตามมติของสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ไม่เห็นด้วยกับแนวทาง กปปส. ที่จะให้เลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ เนื่องจากหากยุบผู้ว่าราชการจังหวัด จะทำให้ตำแหน่งกำนันและผู้ใหญ่บ้านถูกยุบไปด้วย นอกจากนี้ยังขอร้องให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เลิกใช้คำว่า กำนัน แทนตัวเองด้วย เพราะตำแหน่งกำนันเป็นตำแหน่งที่ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยและมีคุณธรรม ต้องเป็นผู้ดูแลทุกข์สุขชาวบ้าน  แม้ว่านายสุเทพเองจะเคยดำรงตำแหน่งกำนันก็ตาม แต่ก็เป็นระยะเวลาสั้น ๆ นายสุเทพไม่ควรใช้คำว่ากำนันมาเป็นแกนนำชุมนุมสร้างปัญหาในเวลานี้ โดยที่บริเวณลานหน้าเสาธงศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ 25…

Read more »

ตั๊น จิตภัสร์ โพสต์ถูกแอบอ้างใส่ร้าย ยันยึดมั่นอุดมการณ์

ธันวาคม 21, 2013
By
ตั๊น จิตภัสร์ โพสต์ถูกแอบอ้างใส่ร้าย ยันยึดมั่นอุดมการณ์

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (24 ธ.ค.) มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. น.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี แกนนำกปปส. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก “ตั๊น จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” กรณีถูกใช้โซเชียลมีเดียแอบอ้างเป็นตนเองโพสต์ข้อความบิดเบือน เพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด โดยระบุข้อความดังนี้ “ขอเรียนพี่น้องประชาชนที่รัก ตอนนี้มีการสร้าง facebook และ twitter ปลอม ตัดต่อข้อความ แอบอ้างว่าเป็นของตั๊น เป็นกระบวนของกลุ่มความเห็นต่าง จุดประสงค์เพื่อให้ประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจผิด เป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงและใส่ร้าย ขอยืนยันว่าตั๊นทั้งมีเพียง facebook เพจนี้ และ twitter “tantchitpas” เท่านั้น ขอยืนยันไม่มีเพจอื่นทั้งสิ้น และ ขอชี้แจงในที่นี่ว่า ตั๊น ไม่เคยดูถูกคนชนบท แม้แต่นิดเดียว โดยส่วนตัวที่ได้ออกมาร่วมแสดงพลังกับมวลมหาประชาชนซึ่งมีอุดมการณ์แนวทางเดียวกัน ก็เป็นไปโดยมุ่งหวังที่จะร่วมกันก่อให้เกิดสิ่งที่ดีงามขึ้นในบ้านเมืองเราเพื่อชาวไทยทุกคนโดยไม่มีการแบ่งแยก มิได้มีความประสงค์จะก้าวล่วงหรือละเมิดสิทธิของผู้อื่นหรือผู้หนึ่งผู้ใด โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนในชนบท ดังที่บางกลุ่มพยายามบิดเบือนใส่ร้าย เพื่อตอกลิ่มสร้างความแตกแยกในสังคม ขอวอนกลุ่มความเห็นแตกต่างให้หยุดกระบวนการใส่ร้ายกันได้แล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกๆกำลังใจและทุกๆความเข้าใจค่ะ” นอกจากนี้ เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. น.ส.จิตภัสร์…

Read more »

บ้านเลขที่111-109 ยึดหัวแถวบัญชีรายชื่อพท.

ธันวาคม 21, 2013
By
บ้านเลขที่111-109 ยึดหัวแถวบัญชีรายชื่อพท.

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (24 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับลำดับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ที่พรรคเพื่อไทย ที่ยื่นต่อ กกต. ทั้ง 125 คน มีสมาชิกบ้านเลขที่ 111 และ 109 ที่พ้นโทษจากการถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง อยู่ในลำดับจำนวนมาก 1.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 2.นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ 3.นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ 4.นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล 5.นายชัยเกษม นิติสิริ 6.ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง 7.นายเสนาะ เทียนทอง 8.พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก 9.นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา 10.นายปลอดประสพ สุรัสวดี 11.นายโภคิน พลกุล 12.นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ 14.นายนพดล ปัทมะ 16.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน 19.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ 20.นายจตุพร พรหมพันธุ์ 21.นายภูมิธรรม เวชยชัย 34.วีระกานต์ มุสิกพงศ์…

Read more »

เพื่อน “โอเวน วิลสัน“ ยันดาราดังไม่เกี่ยวม็อบนกหวีด

ธันวาคม 21, 2013
By
เพื่อน “โอเวน วิลสัน“ ยันดาราดังไม่เกี่ยวม็อบนกหวีด

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com เพื่อน “โอเว่น วิลสัน” แจง ดาราฮอลลีวูด ไม่เกี่ยวม็อบนกหวีด ได้มาจากคนที่มาขอถ่ายรูป หลังภาพว่อนเน็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (23 ธ.ค.) จากกรณีที่มีการส่งต่อภาพดาราฮอลลีวูดชื่อดัง โอเวน วิลสัน ขณะคล้องนกหวีดลายธงชาติไทย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มกปปส. ซึ่งออกมาต่อต้านระบอบทักษิณนั้น ล่าสุด เพื่อนของโอเวน วิลสัน ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า โอเว่น วิลสัน ได้เห็นภาพดังกล่าวแล้วรู้สึกตกใจ จึงได้แจ้งให้เพื่อนๆ ที่ยังอยู่เมืองไทยแจ้งให้กับสื่อมวลชนของไทยทราบว่า ตนเองไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์การชุมนุมของคนไทยเลย โดยได้รับมอบนกหวีดมาจากคนที่เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย และเห็นว่าสายคล้องดังกล่าวเป็นลายธงชาติไทย เลยคิดว่าเป็นของที่ระลึกทั่วไป จึงนำมาแขวนคอ แต่กลับมีผู้นำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ว่าตนสนับสนุน จึงเป็นเรื่องที่บิดเบือนอย่างมาก และขอร้องให้มีการลบภาพดังกล่าวออกไปจากโลกออนไลน์ ทั้งนี้ โอเว่น วิลสัน ได้เดินทางทางมาประเทศไทยเพื่อถ่ายภาพยนต์เรื่อง เดอะคูป์ The Coup โดยมีนักแสดงชื่อดังหลายคน อาทิ เพีร์ยซ บรอสแนน และ เลก เบลล์     ที่มา:  news.sanook

Read more »

จ่อเรียกสอบหนุ่มอ้วน ต้องสงสัยปาระเบิดป่วนสน.ดินแดง

ธันวาคม 21, 2013
By
จ่อเรียกสอบหนุ่มอ้วน ต้องสงสัยปาระเบิดป่วนสน.ดินแดง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com (24 ธ.ค.) รายงานข่าวจากชุดสืบสวนเปิดเผยว่า กรณีมีชายฉกรรจ์ 2 คนขว้างระเบิดปิงปองหรือประทัดยักษ์สร้างความวุ่นวายหลังสน.ดินแดง ในขณะที่มีผู้ชุมนุมกำลังปิดล้อมสน.เพื่อขัดขวางการรับสมัครลงเลือกตั้งเมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมานั้น กล้องวงจรปิดของโรงแรมใกล้ๆ สน.ดินแดงสามารถจับภาพผู้ก่อเหตุไว้ได้ จากการสืบสวนของตำรวจทราบว่า หนึ่งในคนร้ายมีลักษณะร่วงท้วมและสวมแว่นดำ ตำรวจทราบชื่อแล้ว ระบุเป็นชาวจ.ระยอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกเชิญตัวมาสอบสวนต่อไป ขอบคุณภาพจาก ข่าวสดออนไลน์   ที่มา:  news.sanook

Read more »

ผู้ชุมนุมปิดสนามไทย-ญี่ปุ่น ห้ามเข้าสมัครส.ส.

ธันวาคม 20, 2013
By
ผู้ชุมนุมปิดสนามไทย-ญี่ปุ่น ห้ามเข้าสมัครส.ส.

  ภาพจากทวิตเตอร์ @news1005fm (23 ธ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 06.15 น. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครบุคคลเข้ารับการเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้มีผู้ชุมนุมรวมตัวกันนั่งหน้าประตูทางเข้าทุกจุดเพื่อขัดขวางไม่ให้ผู้ที่จะมาลงสมัครรับเลือกตั้งไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่จึงปิดล็อกประตูจากด้านใน นายสมศักดิ์ โกศัยสุข ประกาศว่า กปปส. ชุมนุมไทย-ญี่ปุ่นถึงวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง คือตั้งแต่วันที่ 23 – 27 ธันวาคม โดยในเช้าวันนี้ได้เดินสำรวจโดยรอบสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น เพื่อสังเกตการณ์ว่ามีพรรคใดไม่ทำตามมติประชาชนบ้าง ซึ่งในขณะนี้มีเจ้าหน้าที่จากพรรคเพื่อไทย ชาติไทยพัฒนา และพรรคชาติพัฒนา เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครแล้ว อย่างไรก็ตาม กกต.แจ้งว่าหากพรรคการเมืองใดมีความประสงค์จะยื่นบัญชีรายชื่อบุคคลเข้าสมัครรับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ต่อสถานที่รับสมัคร แต่ไม่สามารถเข้าถึงยังสถานที่รับสมัครได้นั้น ให้หัวนักพรรคการเมืองนั้นๆ ดำเนินการแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ต่อสถานีตำรวจนครบาลดินแดง หรือกองบังคับการปราบปราม และกองบัญชาการสืบสวนกลาง ก่อนเวลา 08.30 น. เพื่อเป็นการยืนยันว่า ได้เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครแล้ว ตามเวลาที่ได้กำหนด พร้อมแสดงเอกสารหลักฐานที่ใช้ในการรับสมัครไว้เป็นหลักฐาน ในการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง จะดำเนินการพิจารณาจับสลากหมายเลขที่ใช้ในการหาเสียงครั้งต่อไป ทั้งนี้ ณ เวลา 07.30…

Read more »

เพื่อไทยส่ง 125 รายชื่อ ยิ่งลักษณ์ปาร์ตี้ลิสต์ลำดับ 1

ธันวาคม 20, 2013
By
เพื่อไทยส่ง 125 รายชื่อ ยิ่งลักษณ์ปาร์ตี้ลิสต์ลำดับ 1

  (23 ธ.ค.) นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เผยว่า วันนี้ทางพรรคมีความพร้อมแล้ว ในการเดินทางไปสมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ส่วนเรื่องการจัดสรรลำดับบุคคล ทั้งสมาชิกเก่า ใหม่ รวมถึงอดีตสมาชิกบ้านเลขที่ 111 และ 109 นั้น ยืนยัน ทุกคนที่เข้ามามีสิทธิเท่าเทียมกัน แต่ยอมรับว่ามีบางคนน้อยใจและไม่พอใจบ้าง แต่สามารถตกลงใจกันได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ของพรรค และปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่า จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ ส.ส.สุรินทร์ จะไม่มีชื่อในการลงเลือกตั้งครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม นายจารุพงศ์ ยอมรับว่า มีความกังวลม็อบ กปปส. ที่จะปิดล้อมพื้นที่รับสมัครในวันนี้ หากพรรคเข้าไม่ได้ ก็จะไปสมัครวันอื่นแทน แต่หากยังไปสมัครไม่ได้ ก็ต้องเป็นหน้าที่ของ กกต. ในการดูแลต่อไป ทั้งนี้พรรคเพื่อไทยได้จัดลำดับ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หรือปาร์ตี้ลิสต์ ดังนี้ 1. น.ส.ยิ่งลักษณ์…

Read more »

ชูวิทย์ ตัดสินใจสมัครส.ส. ย้ำเลือกตั้งคือทางออก

ธันวาคม 20, 2013
By
ชูวิทย์ ตัดสินใจสมัครส.ส. ย้ำเลือกตั้งคือทางออก

  (23 ธ.ค.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊ก “ชูวิทย์ I’m No. 5″ เกี่ยวกับการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.57 โดยได้ตัดสินใจแล้วว่า จะลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะบ้านเมืองต้องมีกฎกติกาใช้ยึดถือ เพื่อให้ทุกคนในสังคมปฏิบัติตาม และการเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของคนไทย แม้ว่าการเลือกตั้งไม่ได้ตอบโจทย์ทั้งหมด แต่ต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนผ่านคะแนนเสียงในวันเลือกตั้ง และนำไปปฏิบัติ หากพรรคการเมืองได้คะแนนเสียงมากกว่าโนโหวต นายสุเทพก็ควรเลิกม็อบกลับบ้าน พร้อมย้ำว่าการเลือกตั้งเป็นทางออกที่ดีที่สุด โดยระบุข้อความดังนี้… “ผมได้ไตร่ตรองถึงการลงเลือกตั้งครั้งนี้อย่างถี่ถ้วน ว่าจะลงหรือไม่ลง? หากผมไม่ลงเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าผมอยู่ฝั่งคุณอภิสิทธิ์ หรือ กปปส. หรือไปสนับสนุนให้คุณอภิสิทธิ์กระทำการนอกกติกา เพราะผมไม่เห็นด้วยกับวิธีการแบบนี้ การที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ลงเลือกตั้ง และคุณอภิสิทธิ์บอกว่า “พรรคที่ลงเลือกตั้งกลายเป็นผู้ต่ออายุให้ระบอบทักษิณ” ถือเป็นคำพูดที่เห็นแก่ตัว ยกตนข่มท่าน แบ่งแยกประชาชน ยกตัวเองเป็นเทพ และให้พรรคอื่นเป็นมาร พรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ไม่ควรมีวิสัยมองผู้ที่คิดต่างจากตัวเองเป็นศัตรูเสียหมด เพราะในระบอบประชาธิปไตย ย่อมต้องรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง ไม่นำเอาความคิดเห็นของตัวเองมาตัดสินว่าถูกต้องแต่เพียงผู้เดียว สามารถทำงานร่วมกับผู้คนหลากความคิด หลายอุดมการณ์ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่นำเอาความคิดเห็น หรืออุดมการณ์ของตัวเองเป็นใหญ่ บดบังเหยียดหยามผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเองไปเสียหมด แต่หากผมลงเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าผมไปต่ออายุให้ระบอบทักษิณแต่อย่างใด…

Read more »

เผาแล้ว ′น้องการ์ตูน′ เหยื่อข่มขืน พ่อบวชหน้าไฟ-แก้บนหาศพลูกเจอ

ธันวาคม 20, 2013
By
เผาแล้ว ′น้องการ์ตูน′ เหยื่อข่มขืน พ่อบวชหน้าไฟ-แก้บนหาศพลูกเจอ

  เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 ธันวาคม 2556 ที่วัดโยธินประดิษฐ์ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้มีพิธีณาปนกิจศพ “น้องการ์ตูน” เหยื่อ นายหนุ่ย หรือ ติ๊งต่าง ไม่มีนามสกุล ฆาตกรโหดผู้ต้องหาข่มขืน ท่ามกลางผู้ปกครองญาติพี่น้องและประชาชนเพื่อนบ้านเดินทางมาร่วมงานศพ รวมถึงองค์กรมูลนิธิต่างๆอาทิเช่น มูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูพัฒนาเด็กและครอบครัว มูลนิธิกระจกเงาจำนวนหลายร้อยคน ท่ามกลางบรรยากาศความเศร้าโศกพระสายันต์ เพชรคร อายุ 32 ปี บิดาน้องการ์ตูน กล่าวว่า ตนได้บวชหน้าไฟให้กับศพน้องการ์ตูนบุตรสาววัย 6 ขวบ พร้อมบวชแก้บน เป็นระยะเวลา 15 วัน หลังวันเกิดเหตุคืนวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังบุตรสาวหายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนได้บนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในที่กลางแจ้ง ขอให้พบบุตรสาว จนกระทั่งมาพบกลายเป็นศพอยู่ในพงหญ้าใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวแม้จะยังทำใจไม่ได้แต่เมื่อมันเกิดก็ต้องยอมรับความจริงและผู้ต้องหาก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวแล้ว พร้อมขอฝากถึงไปยังผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง ให้ความดูแลบุตรหลายอย่างใกล้ชิดอย่าได้ประมาณเหมือนตน จะรู้สึกเสียใจจนตายก็ว่าได้   ที่มา:  news.sanook

Read more »

‘สุเทพ‘ ลั่น นำม็อบบุกสนามกีฬาดินแดงคืนนี้ ค้านสมัครเลือกตั้ง

ธันวาคม 20, 2013
By
‘สุเทพ‘ ลั่น นำม็อบบุกสนามกีฬาดินแดงคืนนี้ ค้านสมัครเลือกตั้ง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัย ราชดำเนิน ขอบคุณมวลชนที่ออกมาขับไล่ “ยิ่งลักษณ์” ขู่ กกต. หากจัดเลือกตั้ง จะปิดกรุงเทพฯ ลั่นพร้อมปฏิวัติปชช.ไล่จน นายกฯ ออก พร้อมระบุ นำม็อบบุกสนามกีฬาดินแดง คืนนี้ค้านสมัครเลือกตั้ง 23 ธ.ค. (22 ธ.ค.) บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้ เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัยกล่าวขอบคุณประชาชนที่ออกมาร่วมแสดงพลัง เพื่อเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากการรักษาการนายกรัฐมนตรี เพื่อให้มีการปฏิรูปประเทศให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย และมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวว่า หากรัฐบาลนี้และคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ยังผลักดันให้มีการเลือกตั้ง ทาง กปปส.จะสู้ให้ถึงที่สุด โดยเริ่มจากคืนนี้จะมีการเดินทางไปยังศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานครไทย – ญี่ปุ่น หรือ…

Read more »

นายกฯปูโชว์สปิริต จับมือหนุ่มยโสธรเป่านกหวีดไล่

ธันวาคม 16, 2013
By
นายกฯปูโชว์สปิริต จับมือหนุ่มยโสธรเป่านกหวีดไล่

นายกรัฐมนตรีโชว์สปิริต ขอจับมือหนุ่มใหญ่ยโสธรเป่านกหวีดใส่ บอกไม่เป็นไร ขณะการ์ด นปช.คุมเข้ม ดึงตัวออกนอกพื้นที่ทันที น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางต่อมายังกลุ่มเกษตรอินทรีย์แทนรักษ์ ต.เขื่องคำ อ.เมือง จ.ยโสธร เพื่อเยี่ยมชมกระบวนการแปรรูปและการตลาดของกลุ่มเกษตรอินทรีย์แทนรักษ์ โดยมีนายสมเพชร สร้อยสระคู นอภ.เมืองยโสธร และ นางจุฬาพร กรธรทรัพย์ กรรมการผู้จัดการบริษัทไทยสมาร์ทไลฟ์ จำกัด ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มเกษตรอินทรีย์แทนรักษ์ ต้อนรับและรายงาน ในระหว่างที่นายกรัฐมนตรี เดินพบปะทักทาย รับดอกไม้จากประชาชนที่มารอต้อนรับจำนวนมากอยู่นั้น พบว่ามีชายวัยกลางคน อายุประมาณ 40 ปี 1 คน เป็นคนในพื้นที่ จ.ยโสธร ปะปนอยู่ในกลุ่มที่ต้อนรับนายกฯ ได้เป่านกหวีดขับไล่นายกฯ โดยทีมรักษาความปลอดภัยได้กันเอาไว้ ขณะที่ นายกฯ ห้ามอย่าทำร้ายชายดังกล่าว พร้อมกล่าวว่าไม่เป็นไร และจะขอจับมือกับชายคนนั้นแต่ทางการ์ด นปช.ได้ดึงตัวออกไปก่อน โดยมีเหตุวุ่นวายเล็กน้อย จากการสอบถาม จนท.พบว่า ชายคนดังกล่าวได้ขับรถกระบะเข้ามาในพื้นที่พร้อมกับพวกอีก 2 คนที่รออยู่ด้านนอก จากนั้นได้ขับรถออกไปทันที ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจาก…

Read more »

ศัพท์เกิดใหม่ วาทะเด็ดแห่งปี 2556

ธันวาคม 16, 2013
By
ศัพท์เกิดใหม่ วาทะเด็ดแห่งปี 2556

ส่งท้ายปีเก่า 2556 มีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย หลายข่าวของบุคคลที่ถูกนำมาเป็นประเด็นนั้นมีวาทะเด็ดแทรกอยู่เกิดเป็นประโยคฮิตวรรคทองแบบไม่ได้ตั้งใจ ทีมข่าว Sanook! News ได้ประมวลเรื่องราวมาให้อีกรอบ  มวลมหาประชาชน  ประโยคนี้เป็นคำกล่าวของ นายสุเทพ เทือกสุวรรณ เลขาธิการ กปปส.ที่ประกาศให้ “มวลมหาประชาชน” ออกร่วมชุมนุมเรียกร้องให้ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกพร้อมกับให้มวลมหาประชาชนร่วมกันจัดตั้งสภาประชาชน ได้ประกาศบนเวทีว่ามวลมหาประชาชนจะต้องชนะ กลายเป็นประโยคฮิตในชั่วข้ามคืน     ถอยจนไม่รู้จะถอยยังไงแล้ว เป็นคำพูดของ (รักษาการ) นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังจากที่ได้ประกาศยุบสภา จากนั้นได้แถลงการประชุม ครม. ย้ำว่ารัฐบาลต้องปฏิบัติหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญต่อไป จนกว่าจะได้ครม.ใหม่ และในช่วงเวลาเดียวกัน ผู้สื่อข่าวถามกรณีการเคลื่อนไหวขับไล่ตระกูลชินวัตรออกนอกประเทศ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบทั้งน้ำตา กล่าวว่าทุกคนมีความรู้สึก ตนก็มีความรู้สึก วอนอย่าด่าว่าทั้งตระกูลและขอความเป็นธรรม เป็นคนไทยเหมือนกันจะไม่ให้เหยียบแผ่นดินไทยเลยหรือ “ตนถอยจนไม่รู้จะถอยยังไงแล้ว”     สุดซอย เหมาเข่ง  พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย เหมาเข่ง ของนายวรชัย เหมะ สส.สมุทรปราการ…

Read more »

ปาระเบิดบ้าน “ตั๊น จิตภัสร์“ รถตู้พัง คาดปมการเมือง

ธันวาคม 16, 2013
By
ปาระเบิดบ้าน “ตั๊น จิตภัสร์“ รถตู้พัง คาดปมการเมือง

คนร้ายปาขวดน้ำมันจุดไฟเข้าบ้าน “ตั๊น จิตภัสร์” ไร้คนเจ็บ แต่รถตู้เสียหาย คาดปมการเมือง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (20 ธ.ค.) เมื่อเวลา 03.37 น. สภ.หัวหมาก รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้น้ำมันบรรจุขวดจุดไฟโยนเข้าไปภายในบ้าน เลขที่ 171 ซอยรามคำแหง 12 ซึ่งเป็นบ้านพักของ น.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปปัตย์ และหนึ่งในแกนนำ กปปส. โดยในที่เกิดเหตุ พบรถตู้ยี่ห้อโฟล์ค สีขาว หมายเลขทะเบียน 6787 กทม. ได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้ด้านหน้ารถเล็กน้อย และที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างได ขณะที่ จากการสอบถาม รปภ.ของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพบคนร้ายจำนวน 4 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาแล้ววนรถออกไป ก่อนจะปาระเบิดขวดเข้ามาภายในบ้านดังกล่าว หลังจาก ที่ น.ส.จิตภัสร์ เดินทางกลับเข้าบ้านเพียง 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ ตำรวจคาดว่าสาเหตุอาจเนื่องจากการเมือง โดยจะมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้                          …

Read more »

เกาะติดม็อบ! กปปส.เคลื่อนทั่วกรุง ไล่ยิ่งลักษณ์

ธันวาคม 16, 2013
By
เกาะติดม็อบ! กปปส.เคลื่อนทั่วกรุง ไล่ยิ่งลักษณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (19 ธ.ค.) บรรยากาศที่อนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นสถานที่ชุมนุมของ กลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ล่าสุด ในเช้านี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มวลชนเริ่มทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมเดินขบวนทั่วกรุงเทพมหานคร ในเวลา 09.00 น. เพื่อขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรี เส้นทางเดินขบวน-ชุมนุมใหญ่ กปปส. 19-22 ธ.ค./ภาพโดย @TNAMCOT โดยผู้ชุมนุมจะเริ่มเคลื่อนขบวนในเวลาประมาณ 09.00 น. ตามเส้นทางจากราชดำเนิน ผ่านฟ้า ถ.นครสวรรค์ นางเลิ้ง ถ.เพชรบุรี เลี้ยวขวาเข้า ถ.อโศก ถ.สุขุมวิท นานา เพลินจิต ชิดลม สยามสนามกีฬาแห่งชาติ เจริญผล เลี้ยวขวาอุรุพงษ์ ยมราช หลานหลวงและราชดำเนิน   09.00 น. ม็อบเดินไล่รัฐแล้วคปท.นำกปปส.ปิดท้าย-ถาวรยันไม่ล้อมที่สมัครสส.    ที่มา:  news.sanook  …

Read more »

ชื่นชม! “เจษฎาพงษ์“ พลเมืองดีชี้เบาะแสล่า “ไอ้หนุ่ย“

ธันวาคม 16, 2013
By
ชื่นชม! “เจษฎาพงษ์“ พลเมืองดีชี้เบาะแสล่า “ไอ้หนุ่ย“

(18 ธ.ค.) พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานการประชุมบริหารงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ณ ห้องประชุม สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พร้อมมอบเงินรางวัลนำจับให้แก่ นายเจษฎาพงษ์ คุ้มครอง อายุ 32 ปี พนักงานบริษัทออแกไนเซอร์ วงดนตรีลูกมุ่งไหมไทย กรณีที่แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถจับกุมตัว นายหนุ่ย หรือ ติ๊งต่าง ผู้ต้องหาฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูนได้ โดยนายเจษฎาพงษ์กล่าวถึงเบื้องหลังการแจ้งเบาะแสคนร้ายว่า ทันทีที่รู้ข่าวน้องการ์ตูนหายตัวไปแพร่สะพัดในสังคมออนไลน์ จึงเริ่มนึกเอะใจ เพราะวันเกิดเหตุตนจัดคอนเสิร์ตวงดนตรีลูกทุ่งไหมไทยย่านซอยแบริ่ง ที่ผู้ปกครองของน้องการ์ตูนระบุว่ามาดูคอนเสิร์ตด้วย ยิ่งได้เห็นภาพคนร้ายตอนคนร้ายเดินจูงน้องการ์ตูนจากกล้องวงจรปิด ทำให้มั่นใจว่าต้องเกี่ยวข้องกับคนในวงแน่นอน เพราะจำเสื้อยืดสีดำที่ทีมงานใส่ได้ จึงรีบประสานไปยังมูลนิธิกระจกเงา เพื่อขอดูรูปชัดๆ อีกครั้ง พบว่าเสื้อที่คนร้ายใส่ตรงกับเสื้อทีมงานวงดนตรีไหมไทยแน่นอน จึงไปบอกผู้จัดการวงให้ดูว่าในทีมงานมีชายคนนี้หรือไม่ พอผู้จัดการเห็นก็ยืนยันทันทีว่าใช่ ตนจึงเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของชายคนนี้ ซึ่งเดินทางไปกับวงไหมไทยเพื่อแสดงในท้องที่ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ด้วย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวถือเป็นคดีที่มีความโหดร้าย ผู้ต้องหาก่อคดีมาตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่า ช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – วันที่ 4 ธันวาคม น่าจะก่อคดีลักษณะดังกล่าวด้วยหลายครั้ง เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ต้องหาเมื่อไปอยู่ที่ใดก็จะก่อคดีที่นั้น…

Read more »

เปิดปมชีวิต “ไอ้หนุ่ย“ ก่อนฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน

ธันวาคม 14, 2013
By
เปิดปมชีวิต “ไอ้หนุ่ย“ ก่อนฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน

กลายเป็นข่าวสะเทือนใจคนทั้งประเทศ จากกรณี “น้องการ์ตูน” หนูน้อยวัย 6 ขวบ ถูกคนร้ายฆ่าข่มขืน ทิ้งศพที่ป่าหญ้า ข้างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส แบริ่ง หลังน้องการ์ตูนนั่งอยู่ในรถรอพ่อแม่ไปดูคอนเสิร์ตวงดนตรีลูกทุ่งไหมไทย หัวใจศิลป์ ใกล้ซอยแบริ่ง บางนา โดย เมื่อช่วงกลางดึกของต้นเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตำรวจประสาน สภ.ท่าบ่อ หนองคาย จับกุมตัว ไอ้หนุ่ย หรือ ติ๊งต่าง ได้ในที่สุด จนนำไปสู่การสารภาพสุดช็อคว่า เวลาเมาจะเกิดอารมณ์ทางเพศ ควบคุมตัวเองไม่ได้ และเคยก่อเหตุกรณีดังกล่าวมาแล้ว 10 ครั้ง โดยข่มขืนแล้วฆ่า 4 ครั้ง รายแรก 5 ก.พ.56 ที่งานกาชาดประจำปีดอกฝ้ายเมืองเลย อ.เมืองเลย จ.เลย เหยื่อเป็น ด.ญ. 4 ขวบ รายที่สอง 10 พ.ย.56 ที่งานกฐินวัดศรีอุดมวงศ์ อ.วังสะพุง จ.เลย เหยื่อคือ ด.ช.อายุ 7…

Read more »

ง้อไม่สำเร็จ! ผัวยิงเมียดับคาร้านถ่ายรูป ก่อนยิงตัวตาม

ธันวาคม 14, 2013
By
ง้อไม่สำเร็จ! ผัวยิงเมียดับคาร้านถ่ายรูป ก่อนยิงตัวตาม

(16 ธ.ค.) ร้อยเวรสอบสวน สน.โชคชัย เข้าตรวจสอบ เหตุยิงกันเสียชีวิต 2 ศพ ภายในร้านถ่ายรูปชื่อ รัตนชัย ดิจิตอล แลป ซ.โชคชัย 4 แยก 32 แขวงและเขตลาดพร้าว ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต เป็นชายอายุ 42 ปี และหญิง อายุ 30 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่ภายในห้องครัวของร้านถ่ายรูปดังกล่าว จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ฝ่ายชายได้เดินเข้ามาในร้าน เพื่อขอเคลียร์ปัญหากับฝ่ายหญิงที่หลบมาพักอาศัยที่ร้านถ่ายรูปแห่งนี้หลายวันแล้ว เนื่องจากฝ่ายหญิงเป็นเพื่อนกับเจ้าของร้าน โดยเมื่อฝ่ายชายเข้ามาในร้าน ฝ่ายหญิงกำลังนั่งรับประทานอาหารกับเจ้าของร้านในครัว จึงขอเคลียร์ปัญหากัน โดยเจ้าของร้านได้เดินออกมานอกร้าน จากนั้น ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นชุดแรก 4 นัด จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 2 นัด เมื่อสิ้นเสียงปืน เจ้าของร้านได้เข้าไปดูเหตุการณ์ พบว่าทั้งคู่นอนเสียชีวิตจมกองเลือดดังกล่าวจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ล่าสุด ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว โดยเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็นเหตุหึงหวง และปัญหาครอบครัว   ที่มา:  news.sanook

Read more »

แพทย์จีนปลูกถ่ายมือที่ข้อเท้า

ธันวาคม 14, 2013
By
แพทย์จีนปลูกถ่ายมือที่ข้อเท้า

สำนักข่าวไทย 17 ธ.ค.-แพทย์จีนทำตะลึงอีกแล้ว ช่วยชายมือขาด ด้วยการไปต่อไว้ที่ข้อเท้า ก่อนจะผ่าตัดย้ายไปต่อที่ข้อมือตามเดิม แพทย์จีนประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือต่อข้อมือให้กับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุข้อมือขาดในระหว่างการทำงานเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แพทย์โรงพยาบาลเมืองฉางชา มณฑลหูหนาน ได้นำมือที่ขาดไปต่อไว้ที่ข้อเท้าของคนไข้ก่อน เพื่อรักษาไม่ให้เซลล์ที่มือตาย และให้บาดแผลที่ข้อมือมีอาการดีขึ้น หลังจากนั้นเกือบ 1 เดือน แพทย์ได้ทำการผ่าตัดต่อมือเข้าที่เดิมเป็นผลสำเร็จ อย่างไรก็ตาม คนไข้รายนี้ยังต้องได้รับการผ่าตัดอีกหลายครั้ง แต่แพทย์มั่นใจว่าคนไข้จะกลับมาใช้มือที่ขาดได้เป็นปกติอีกครั้งอย่างแน่นอน ก่อนหน้านี้คงจำกันได้ว่า แพทย์จีนเคยปลูกถ่ายจมูกไว้ที่หน้าผากคนไข้ ก่อนจะย้ายปลูกถ่ายแทนที่จมูกที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ รวมถึงการปลูกถ่ายใบหน้าไว้ที่หน้าอก ก่อนจะผ่าตัดย้ายไปปลูกถ่ายให้กับหน้าคนไข้ที่เสียโฉม

Read more »

“สุเทพ“ ขอเวลา 1 ปีครึ่ง ปฏิรูปกฎหมาย 5 เรื่อง

ธันวาคม 14, 2013
By
“สุเทพ“ ขอเวลา 1 ปีครึ่ง ปฏิรูปกฎหมาย 5 เรื่อง

แกนนำ กปปส.ขอเวลา 1 ปีครึ่ง เพื่อปฏิรูปกฏหมายอย่างน้อย 5 เรื่อง 1 ในจำนวนนั้นคือปฏิรูปกระบวนการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จ แล้วค่อยกลับเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง พร้อมกับยืนยันว่าจะดำเนินการทุกอย่าง เพื่อไม่ให้การเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 57เกิดขึ้น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.ปราศรัยเมื่อเวลา 22.00 น.ที่ผ่านมา ว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ใช้งบประมาณของประเทศ จัดให้ให้มีการประชุม เสวนา หลายเวทีทั่วประเทศ เพื่อลดความน่าเชื่อถือการเคลื่อนไหวของ กปปส. โดยเฉพาะกล่าวหาว่าการปฏิรูปตามแนวทาง กปปส.ไม่สามารถทำได้ในเวลาอันสั้น นายสุเทพ ระบุว่า กปปส.ขอเวลา 1 ปี หรือไม่เกิน 1 ปีครึ่ง เพื่อปฏิรูปใน 5 เรื่อง ดังนี้ 1.ปฏิรูปกระบวนการเลือกตั้ง ให้เป็นการเลือกตั้งโดยบริสุทธิ์ ยุติธรรม โดยการแก้กฎหมายเลือกตั้ง กฏหมายพรรคการเมือง และกฏหมายคณะกรรมการเลือกตั้ง 2.ปฏิรูปกฏหมายการป้องกันการทุจริตคอร์รัปชั่น เช่น คดีคอร์รัปชั่นต้องไม่มีอายุความ และให้ประชาชนเป็นผู้เสียหาย…

Read more »

ชาวเน็ตหวั่น! น้องหญิง เด็กหายจ.เลย เป็นเหยื่อ “ไอ้หนุ่ย“

ธันวาคม 14, 2013
By
ชาวเน็ตหวั่น! น้องหญิง เด็กหายจ.เลย เป็นเหยื่อ “ไอ้หนุ่ย“

(16 ธ.ค.) หลังจากที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาฆ่าน้องการ์ตูน บริเวณป่ารกร้างริมถนน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง บางนา ได้นั้น เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผล โดยผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยบีบคอเด็กจนแน่นิ่งและลงมือกระทำชำเรา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผย ผู้ต้องหาได้เคยก่อเหตุคดีข่มขืนมาแล้วกว่า 10 ครั้ง โดยจะเลือกเหยื่อเป็นเด็กหญิงที่อายุต่ำกว่า 12 ปี ตั้งแต่ปี 2551 และในจำนวนนี้ลงมือฆ่าจำนวน 4 ศพ โดยมีคดีที่เหยื่อเสียชีวิต 2 ราย ที่จ.เลย และที่บางบอนอีก 1 ราย โดยน้องการ์ตูนเป็นเหยื่อรายล่าสุดที่ถึงแก่ความตาย ขณะเดียวกันยังทราบว่ามีเหยื่อข่มขืนอีก 2 ราย แต่ผู้เคราะห์ร้ายรอดชีวิตไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบรายละเอียดต่อไป อย่างไรก็ตาม ชาวสังคมออนไลน์ที่ติดตามข่าวจากศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ได้ตั้งข้อสังเกตว่า หนึ่งในเหยื่อของผู้ต้องหารายนี้ จะใช่น้องหญิง (นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 4 ปี ที่หายตัวไปขณะเที่ยวงานกาชาดประจำปี ภายในศาลากลางจังหวัดเลย เมื่อวันที่…

Read more »

ชาวบ้านโวย! กะเทยแสบ ตระเวนลักรองเท้ายี่ห้อหรู

ธันวาคม 13, 2013
By
ชาวบ้านโวย! กะเทยแสบ ตระเวนลักรองเท้ายี่ห้อหรู

(15 ธ.ค.) ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี จับกุมนายอิสราคม รองทอง อายุ 38 ปี สาวประเภทสอง อยู่บ้านเลขที่ 445 หมู่ 2 ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลางรองเท้ายี่ห้อต่างๆ 20 คู่ รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน วภ 4584 กรุงเทพมหานคร และแผ่นป้ายทะเบียนปลอม วอ 8928 กรุงเทพมหานคร โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะพล.ต.ต.ธนายุตม์กล่าวว่า ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนจำนวนหลายราย ในหมู่บ้านเกร็ดแก้ว 5 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่าได้มีคนร้ายเป็นชายลักษณะคล้ายผู้หญิงขับรถตระเวนปีนรั้วเข้าไปในบ้านพักในช่วงเวลา 03.00-05.00 น. ขโมยรองเท้าที่ ไว้ที่หน้าบ้านหรือที่เก็บไว้ในตู้ใส่รองเท้าแล้วหลบหนีไป สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากพ.ต.ท.วัชรพงษ์ และ พ.ต.ท.นักรบ จึงได้ทำการสืบสวนตามบ้านที่เกิดเหตุพบว่ากล้องวงจรปิดไว้ที่หน้าบ้านผู้เสียหายรายหนึ่ง บันทึกภาพคนร้ายและรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุไว้ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงวางกำลังเฝ้าดูคนร้าย จนกระทั่งวันที่ 14 ธันวาคม เวลา 03.00 น.…

Read more »

ตั๊ก บงกช กระหึ่ม IG โพสต์ ‘เสื้อแดงควรหายไปจากประเทศ‘

ธันวาคม 13, 2013
By
ตั๊ก บงกช กระหึ่ม IG โพสต์ ‘เสื้อแดงควรหายไปจากประเทศ‘

ดาราสาว ตั๊ก บงกช สร้างกระแสกระหึ่มโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก หลังจากที่เมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.) ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับความคิดทางการเมืองลงในอินสตาแกรมส่วนตัว โพสต์ข้อความเนื้อหาดุเดือดและแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน จนกลายเป็นประเด็นให้วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์ มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ตั๊ก บงกช โพสต์ข้อความแสดงคิดเห็นทางการเมือง โดยเนื้อหาใจความช่วงหนึ่ง ระบุว่า “รัฐบาลก็ไม่มีประโยชน์ เพราะรัฐบาลที่มีอยู่ไม่ทำให้ประเทศดีขึ้น ทำไมคนไทยไม่อยากเลือกตั้ง ฉันว่ามันก็ได้แต่พวกแย่ๆ เหมือนเดิม เราไม่อยากได้รัฐบาลเดิม เราอยากได้คนที่คนส่วนมากต้องการ และเบื่อคำว่าเสื้อแดงเต็มทน ในเมื่อคนที่ไม่ใช่เสื้อแดงมากกว่า คนที่เป็นเสื้อควรที่จะหายไปจากประเทศไทย” ทั้งนี้ นอกจากข้อความข้างต้นแล้ว ตั๊ก บงกช ยังได้แสดงความคิดเห็นทางการเมืองอีกหลายมุม เป็นเหตุทำให้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานาในอินสตาแกรม ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ร้อนระอุจนกลายเป็นประเด็นเด่นในโซเชียลเน็ตเวิร์กเพียงไม่กี่ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมืองดังกล่าว ตั๊ก บงกช ยังได้โพสต์อีกหนึ่งข้อความในเวลาต่อมา ระบุว่า “ฉันรู้ว่าฉันคิดไม่เหมือนกับมึ- ฉันก็ดูผิด แต่ผิดในส่วนของมึ- แต่ของฉันถูก และเป็นธรรมที่สุด ฉันต้องการคนมีธรรม รักษาประเทศ ไม่ใช่คนมีหัวธุรกิจบริหารประเทศ ฉันเบื่อ ในฐานะคนไทย 1 คน แล้วทำไม”             …

Read more »

ม็อบกร้าว! ขวางเลือกตั้งทุกทาง แดงอีสานไม่เอา เทือกตั้ง

ธันวาคม 13, 2013
By
ม็อบกร้าว! ขวางเลือกตั้งทุกทาง แดงอีสานไม่เอา เทือกตั้ง

สุเทพ จวก! เสวนาปฏิรูปจอมปลอม เตี๊ยมคำตอบ คปท.ลั่น ขวางการเลือกตั้งทุกทาง จ่อบุกที่รับสมัคร ส.ส. แดงอีสาน ระดมคนไม่เอา เทือกตั้ง   (16 ธ.ค.) บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. เมื่อช่วงค่ำวานนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัยโจมตีการจัดเวทีเสวนาปฏิรูปประเทศจากทางรัฐบาล ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่มีการตั้งธงเอาไว้ว่า บทสรุป ทุกคนจะต้องเห็นด้วยกับการที่ให้มีการเลือกตั้งก่อนการปฏิรูป พร้อมตำหนิการกล่าวสรุปของ พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ที่ระบุว่า ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการทหารเหล่าทัพ มีความเห็นชอบให้ประชาชนเลือกตั้งตามกระบวนการประชาธิปไตย ทั้งที่ ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ไม่ได้มีเจตนาดังกล่าว นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังปราศรัยอีกว่า ทหารไม่ได้เข้าข้างรัฐบาลตามที่ พล.อ.นิพัทธ์ กล่าว และไม่ได้เข้าข้างฝ่าย กปปส. ด้วย ส่วนการเลือกตั้งที่จะจัดขึ้น 2 กุมภาพันธ์ 2557 ไม่ว่าเช่นไรก็จะไม่เรียบร้อย เพราะอย่างน้อยพื้นที่กรุงเทพฯ และ สุราษฏร์ธานี…

Read more »

โรคจิตไม่แคร์! ล้วงควักจับหน้าอกสาวบนรถไฟฟ้า

ธันวาคม 13, 2013
By
โรคจิตไม่แคร์! ล้วงควักจับหน้าอกสาวบนรถไฟฟ้า

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์อนาจารบนรถไฟฟ้าใต้ดินใจกลางกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายในโลกอินเตอร์เน็ต มีผู้เข้าชมเกือบ 2 ล้านครั้ง เพียงเวลาไม่กี่้วัน ภาพชายวัยกลางคนกำลังนั่งอยู่บนรถไฟฟ้าใต้ดิน แต่ใช้มือข้างขวาเอื้อมมาล้วงจับหน้าอกผู้โดยสารหญิงสาวที่นั่งฟุบหลับอยู่ข้างๆ ตามรายงานระบุว่า คลิปดังกล่าวมีข้อมูลอ้างว่า เป็นเหตุที่เกิดขึ้นบนรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 10 เส้นทางวิ่งรอบกรุงปักกิ่ง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (12 ธ.ค.) พบชายวัยกลางคนคนหนึ่งกำลังใช้มือข้างขวา เอื้อมพาดผ่านตัวเอง ล้วงเข้าไปจับหน้าอกผู้โดยสารหญิงสาวที่นั่งอยู่ติดกันทางด้านซ้ายมือ เธอกำลังนั่งฟุบหลับอยู่ ชายคนดังกล่าวกระทำพฤติกรรมดังกล่าว นานถึง 10 นาที โดยไม่มีทีท่าจะหวาดเกรงผู้อื่นที่โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินขบวนดังกล่าวเต็มขบวน ทั้งนี้ หลังจากคลิปวิดิโอดังกล่าวเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมากต่างวิพากษ์วิจารณ์ บ้างก็สงสัยว่า ผู้โดยสารหญิงสาวที่นั่งฟุบอยู่นั้น ความจริงเธอหลับหรือหมดสติไปแล้ว เหตุใดถึงไม่รู้สึกอะไรเลย ทั้งที่ถูกลวนลามนานหลายนาที แต่ยังคงนั่งฟุบได้เฉยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขณะที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบางส่วนก็ตำหนิผู้ที่ถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า ทนดูเหตุการณ์อยู่ได้อย่างไรตั้ง 10 นาที ควรจะปิดกล้องและทำอะไรสักอย่าง เพื่อช่วยเหลือเหยื่อผู้หญิงที่กำลังถูกกระทำอนาจาร ซึ่งสะท้านปัญหาสังคมเมืองของชาวจีน ที่มักจะไม่ยุ่งเกี่ยวกันและกันในเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม คลิปวิดิโอถูกเผยแพร่ออกมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีคลิปวิดีโอหนุ่มโรคจิตชาวจีนคนหนึ่ง คอยหลบซ่อนอยู่ใต้เบาะที่นั่งบนรถไฟฟ้าใต้ดินกรุงปักกิ่ง เพื่อลูบไล้และจับขาผู้โดยสารหญิง แต่กลับไม่มีผู้ใดสนใจ ขณะที่ผู้โดยสารหญิงที่กำลังถูกลวนลามก็ไม่ได้แสดงท่าทางใดๆ ออกมา เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น…

Read more »

คำสารภาพคนร้ายฆ่า ‘น้องการ์ตูน‘ อ้างไม่รู้ว่าตาย

ธันวาคม 13, 2013
By
คำสารภาพคนร้ายฆ่า ‘น้องการ์ตูน‘ อ้างไม่รู้ว่าตาย

(15 ธ.ค.) เวลาประมาณ 16.00 น. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ กูลพฤกษี รอง ผกก.สส.สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เผยว่า ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาฆ่าน้องการ์ตูนได้แล้ว โดยคนร้ายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาสารภาพว่า วันเกิดเหตุดื่มเหล้าขาวและเบียร์จนเมาและเดินออกไปจะซื้อเบียร์เพิ่ม เห็นน้องการ์ตูนนั่งอยู่ตามลำพังจึงเข้าไปคุย จึงหลอกว่าจะพาไปซื้อขนม และจูงมือพาเลี้ยวเข้าซอยไปยังป่าจุดที่พบศพ แล้วบีบคอเด็กจนสลบและลงมือข่มขืน โดยไม่รู้ว่าเด็กเสียชีวิต หลังจากข่มขืนเสร็จก็ทิ้งเด็กไว้ที่พงหญ้า คิดว่าถ้าฟื้นเด็กคงเดินกลับไปเอง หลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไปที่ จ.หนองคายจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาเคยต้องโทษคดีพรากผู้เยาว์มาก่อน อย่างไรก็ตาม กะโหลกศีรษะเด็กและกระจุกเส้นผมที่เจ้าหน้าที่พบ ลึกเข้าไปในป่าใกล้กับจุดที่พบกางเกงน้องการ์ตูน ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นน้องการ์ตูนหรือไม่ โดยต้องรอผลพิสูจน์ดีเอ็นเออย่างเป็นทางการอีกครั้ง (ขอบคุณภาพจาก @js100radio ) ที่มา:  news.sanook

Read more »